Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nếu một người phát  triển bình thường thì hàm răng sau khi thay răng sữa mọc đủ răng vĩnh viễn sẽ có 28 chiếc răng. Ngoài ra tùy vào cơ địa của mỗi người, có người sẽ mọc thêm răng khôn và có người không mọc răng khôn. Nếu mọc thêm răng khôn có thể xảy ra một số tình huống phát sinh như sau:

Tình trạng mọc răng khôn ở người trưởng thành

Nếu các bạn bị mọc răng khôn có nằm vào một trong ba vấn đề: Răng khôn mọc thẳng, răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Đối với răng khôn mọc thẳng thì chúng ta xử lý đơn giản, quá trình nhổ răng đơn giản. Răng khôn mọc nghiêng sẽ làm bạn đau hơn so với răng mọc thẳng. Chiếc răng khôn mọc nghiêng có thể sẽ đâm vào chiếc răng số 7 và làm tổn hại chiếc răng số 7. Khuyến cáo dành cho bạn rằng dù bạn có răng khôn mọc thế nào thì nên nhổ răng khôn sẽ tốt cho bạn. Vì nhổ răng sẽ giúp bạn không bị đau do mọc răng và vệ sinh răng sẽ tốt hơn. Bạn chú ý khi vệ sinh răng chúng ta rất khó có thể vệ sinh kỹ hoàn toàn đối với chiếc răng khôn vì nó mọc trong cùng và nếu không tốt sẽ bị sâu răng.

Nhận biết răng khôn mọc ngầm và cách xử lý

Răng khôn mọc ngầm khá nguy hiểm vì bạn không nhìn thấy răng khôn mọc vì vậy trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo cách nhận biết răng khôn mọc ngầm và cách xử lý.

Trước tiên các bạn cần hiểu rằng răng khôn hay còn gọi là răng số 8 mọc bên trong cùng của hàm răng. Vậy nên nếu răng khôn mọc ngầm bạn sẽ cảm nhận bị đau phía trong cùng hàm răng. Nếu quan sát kỹ thấy phần nướu trong cùng hàm răng sưng đỏ thì bạn nên đến nha khoa để được chụp X-quang. Biện pháp này sẽ giúp bác sĩ xem kỹ lưỡng răng mọc thế nào và từ đó có cách tiểu phẫu an toàn cho bạn.

Tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không

Khi nói đến tiểu phẫu nhổ răng khôn thì làm các bạn lo lắng liệu nhổ răng đau không. Nhưng thực tế nếu bạn chọn lựa nha khoa uy tín sẽ không nguy hại cho bạn. Vì bạn tìm đến nha khoa uy tín chắc chắn bạn sẽ tìm được bác sĩ giỏi và tại đó có công nghệ máy móc hiện đại để hỗ trợ cho bác sĩ nhổ răng khôn an toàn hơn. Bạn yên tâm rằng quá trình nhổ răng có sử dụng thuốc gây tê. Nếu sau khi nhổ xong bạn còn đau thì nên hỏi bác sĩ về đơn thuốc giảm đau.

Xem thêm:

Chi phí nhổ răng không đau giá bao nhiêu tiền ?

Nhổ răng sữa cho trẻ em nhẹ nhàng và không đau

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: