Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nhân không còn băn khoăn mất răng hàm phải làm sao khi nắm được những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa về trường hợp mất răng hàm

Chụp phim X - Quang

Răng hàm là chiếc răng giữ vai trò quan trọng trên khuôn hàm. Mất đi chiếc răng này, bệnh nhân không chỉ gặp những bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày mà về lâu dài, vị trí răng để trống sẽ gây nên bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. Những lưu ý “mất răng hàm phải làm sao” dưới đây sẽ giúp bệnh nhân biết chính xác những việc nên làm sau khi bị mất răng hàm là gì, để tránh gây hại cho răng miệng về sau.

Việc nên làm khi mất răng hàm

  • Khám răng định kỳ: Bệnh nhân cần xác định mức độ ổn định của vị trí răng nhổ. Sau khi nhổ răng, xương ổ răng và các mô, nướu cần thời gian để ổn định và lành thương hoàn toàn. Trong giai đoạn này, bệnh nhân cần tiến hành khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ xác định tình hình lành thương, mức độ khỏe mạnh của răng miệng. Nếu có dấu hiệu bệnh lý, bệnh nhân có thể kịp thời xử lý, điều trị.

Thoải mái liên hoan sau cấy ghép mini implant

  • Trồng răng thay thế răng hàm bị mất: Đây là việc làm rất quan trọng và không thể thiếu khi đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân lo lắng mất răng hàm phải làm sao. Ngay khi vị trí răng hàm nhổ bỏ đã ổn định, lành thương hoàn toàn, bệnh nhân nên tiến hành trồng lại răng giả ngay. Tiến hành trồng răng giả sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng về lâu dài. Nếu trước đó bệnh nhân có khám răng định kỳ, bệnh nhân có thể tiến hành trồng răng giả ngay mà không mất thời gian điều trị bệnh răng miệng nếu có.

Sau khi bị mất răng hàm, bệnh nhân chỉ cần ghi nhớ và thực hiện hai việc trên đây. Với hai việc làm này, bệnh nhân đã có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng và không mất nhiều thời gian để điều trị bệnh răng miệng do mất răng hàm về sau. Mất răng hàm phải làm sao cũng không còn là vấn đề khiến bệnh nhân phải lo lắng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: