Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Sau cấy ghép implant nên làm những gì để duy trì độ bền, độ chắc chắn cho chiếc răng implant? Hãy tham khảo ngay lời khuyên của bác sĩ nha khoa để nắm rõ những việc nên làm sau trồng răng

Trồng răng implant giải pháp phục hinh răng hoàn hảo

Trồng răng implant giải pháp phục hinh răng hoàn hảo

Sau cấy ghép implant, bệnh nhân có thể sinh hoạt, làm việc bình thường. Chỉ cần bệnh nhân chú ý một chút trong cách sinh hoạt, ăn uống là có thể duy trì độ bền, độ chắc chắn cho chiếc răng implant. Dưới đây là cụ thể những việc nên làm sau khi phục hình răng implant.

Những việc nên làm sau cấy ghép implant

Trong thời gian đầu mới phục hình

Bệnh nhân nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe và giúp cho chân răng vững chắc. Nên ăn những loại thức ăn mềm để mão sứ mới bọc ổn định hoàn toàn.

Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, hạn chế va chạm, tác động mạnh vào chiếc răng implant. Bệnh nhân nên duy trì thói quen này khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau cấy ghép implant.

Tái khám kiểm tra sau 1 tuần đến 2 tuần

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

Để chắc chắn về kết quả cấy ghép implant, sau 1 tuần hoặc 2 tuần, bệnh nhân nên sắp xếp công việc và tái khám tại phòng nha. Nếu chiếc răng có vấn đề gì, việc đến gặp bác sĩ nha khoa tái khám sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời vấn đề phát sinh.

Khám răng, vệ sinh răng miệng tại nha khoa 6 tháng 1 lần

Bệnh nhân đừng quên thói quen khám răng định kỳ mỗi 6 tháng. Thói quen này vừa giúp bệnh nhân tránh bệnh lý về răng miệng, vừa giúp bệnh nhân kiểm tra, trùng tu răng implant.

Trên đây là những việc rất cần thiết và nên làm sau cấy ghép implant. Để có thể duy trì độ bền, độ chắc chắn cho chiếc răng, bệnh nhân hãy rèn những thói quen sinh hoạt tốt và duy trì các thói quen đó.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: