Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để đảm bảo cho quá trình trồng răng cấm thuận lợi và thành công như ý, bệnh nhân hãy lưu ý những vấn đề được bác sĩ nha khoa tư vấn cho mình

Trồng răng cấm thuận lợi và thành công không thể thiếu những nỗ lực và sự hợp tác từ phía bệnh nhân. Do đó, khi quyết định phục hình răng cấm, dù phục hình bằng phương pháp nào, bệnh nhân cũng nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Đồng thời nên kiêng làm những việc dưới đây để có kết quả phục hình răng tốt nhất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Những việc không nên làm khi trồng răng cấm

Tránh ăn uống không điều độ và ăn thức ăn không phù hợp

Trong thời gian phục hình răng, thời gian điều trị trước khi phục hình, bệnh nhân nên tránh các thức ăn kích thích răng miệng, đồ ăn cứng. Nhất là trong giai đoạn mới cấy trụ implant và chờ trụ tương thích với xương hàm, thời gian điều trị bệnh lý trước trồng răng, thời gian ghép xương,… Sau khi phục hình răng xong cũng nên chú ý ăn uống để chiếc răng giả thực sự ổn định. Trồng răng cấm chính là phục hình lại chiếc răng đóng vai trò ăn nhai, vì vậy, bệnh nhân không nên theo thói quen mà làm ảnh hưởng tới việc trồng răng.

Trong sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, đường, vitamin, calci và các khoáng chất giúp răng và xương chắc khỏe

Tránh tối đa các tác nhân gây mệt mỏi, suy nhược

Cơ thể mệt mỏi và suy nhược là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng lâu thích ứng của trụ implant với xương hàm. Ngoài ra, cơ thể suy nhược cũng khiến cho quá trình điều trị bệnh lý, quá trình ghép xương của bệnh nhân gặp gián đoạn và giảm hiệu quả. Vì vậy, nên có kế hoạch làm việc, sinh hoạt phù hợp, tránh căng thẳng và mệt mỏi. Dù trồng răng cấm hay những chiếc răng khác, căng thẳng mệt mỏi cũng sẽ gây những tác động xấu.

Tránh trì hoãn lịch hẹn của bác sĩ

cay-ghep-implant-chi-phau-thuat-1-lan-duy-nhat1

Trong thời gian trồng răng cấm, bệnh nhân hãy sắp xếp thời gian để tới khám, điều trị theo kế hoạch. Nhất là với trường hợp cấy ghép implant, bác sĩ và bệnh nhân sẽ cần tương tác trong thời gian khá dài. Vì vậy, cần có kế hoạch cụ thể để bác sĩ theo dõi tình trạng của bệnh nhân tốt nhất.

Trên đây là những điều kiêng kỵ lớn nhất khi trồng răng cấm bệnh nhân nên tránh. Để có kết quả phục hình răng mỹ mãn nhất, hãy lưu ý những vấn đề này khi bệnh nhân trồng răng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: