Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có thể nhổ răng mọc thừa hoặc không nhổ tùy từng trường hợp, nếu răng có bệnh lý hoặc làm thẩm mỹ răng thì nên nhổ bỏ răng mọc thừa

Răng mọc thừa không nhất thiết phải nhổ bỏ nếu chiếc răng khỏe mạnh bình thường và không tồn tại nguy cơ nguy hại cho sức khỏe. Trường hợp nhổ răng mọc thừa thường xuất phát từ những mục đích cụ thể như bảo vệ sức khỏe hay làm thẩm mỹ răng.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Các trường hợp nhổ răng mọc thừa

  • Răng mọc thừa có bệnh lý: Răng mọc thừa có dấu hiệu bệnh lý hoặc đang trong giai đoạn hình thành bệnh lý, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng đều nên nhổ bỏ. Nhổ răng mọc thừa nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh răng miệng.
  • Khó chăm sóc răng miệng bởi răng mọc thừa: Khi ăn uống, thức ăn có thể bám dính lại quanh chiếc răng mọc thừa và khó vệ sinh, dẫn tới tình trạng hôi miệng. Trường hợp này cũng nên sớm loại bỏ răng mọc thừa.
  • Làm thẩm mỹ răng: Trong quá trình niềng răng chỉnh nha hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, nếu răng thừa được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ thì bệnh nhân có thể yên tâm nhổ chiếc răng này. Nhổ bỏ răng thừa sẽ tạo không gian phù hợp để bọc răng sứ và niềng răng.

điều trị nhổ răng

Răng mọc thừa không nhất thiết phải nhổ bỏ nếu chiếc răng hoàn toàn khỏe mạnh hay khi bệnh nhân không tiến hành thẩm mỹ răng. Chỉ nên nhổ răng mọc thừa khi chiếc răng này gây ra các rắc rối cho sức khỏe răng miệng, hoặc chỉ nhổ răng khi có chỉ định của bác sĩ, nhất là trường hợp nhổ bỏ răng thừa còn khỏe mạnh.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: