Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thông thường, bệnh nhân tới khám răng, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn nên nhổ răng khôn vào lúc nào là thích hợp nhất.

Cách thực hiện trồng răng implant có đau không?

Để biết chính xác nên nhổ răng khôn vào lúc nào bạn cần tới nha khoa để thăm khám. Dựa trên kết quả khám sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thời điểm nhổ răng khôn phù hợp nhất. Dưới đây là một số kiến thức về thời điểm nhổ răng khôn bạn có thể tham khảo trước.

Thời điểm nhổ răng khôn phù hợp

  • Dựa vào điều kiện sức khỏe

Bệnh nhân nên nhổ răng khôn khi sức khỏe đảm bảo. Bệnh nhân không mắc những bệnh nguy hiểm như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… hoặc trong giai đoạn sức khỏe răng miệng nhạy cảm. Nếu bệnh nhân có mắc những bệnh nguy hiểm này, bệnh nhân sẽ cần điều trị răng miệng, điều trị sức khỏe cho tới khi đủ tiêu chuẩn mới được tiến hành nhổ răng khôn.

  • Tránh các thời kỳ sức khỏe đặc biệt

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Có một vài trường hợp sức khỏe đặc biệt ví dụ như: phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc phụ nữ vừa sinh con, người mới tiến hành làm phẫu thuật, đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe,… những trường hợp này cũng không nên tiến hành nhổ răng khôn. Bệnh nhân nên nghe ý kiến tư vấn từ bác sĩ để nhổ răng tránh những thời kỳ này.

  • Những trường hợp khẩn cấp

Đối với những trường hợp bệnh nhân gặp sự cố về răng miệng như: Răng bị va đập, nứt vỡ, tổn thương răng miệng diện rộng,… buộc phải nhổ răng khôn gấp. Các trường hợp này được xem là trường hợp bất khả kháng, do vậy bác sĩ sẽ tiến hành xử lý răng khôn gấp cho bệnh nhân càng sớm càng tốt.

điều trị nhổ răng

Ngoài những thông tin nên nhổ răng khôn vào lúc nào là phù hợp trên đây, nếu bệnh nhân nằm ngoài tất cả những trường hợp này thì không nên do dự trước quyết định nhổ răng khôn. Bởi khi bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo để tiến hành nhổ răng ngay, bệnh nhân nên nhổ răng càng sớm càng tốt, tránh tình trạng răng khôn tiếp tục mọc lên khiến ca nhổ răng thêm phức tạp.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: