Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Theo quan niệm dân gian, khi cơ thể có vết thương hở thì không nên ăn đồ nếp, vậy nhổ răng ăn nếp được không và quan niệm này liệu có chính xác hay không?

Giải đáp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Từ xưa đến nay, thế hệ ông bà của chúng ta thường rất coi trọng việc ăn uống, kiêng khem khi cơ thể sức khỏe yếu, khi trên người có vết thương hở hoặc mới là phẫu thuật xong. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng sau nhổ răng cũng không nên ăn đồ nếp. Vậy thực sự thì sau nhổ răng ăn nếp được không?

Lý giải nhổ răng ăn nếp được không?

Nhìn nhận từ góc độ đông y, gạo nếp có vị ngọt, đặc tính ấm, chứa nhiều năng lượng hơn so với gạo tẻ. Ăn gạo nếp thường khó tiêu và no lâu hơn. Do đặc tính ôn ấm cho nên khi cơ thể bạn có vết thương hở, cơ thể yếu sẽ rất dễ bị nóng, ăn vào khó tiêu hóa. Cho nên, với câu hỏi sau khi nhổ răng ăn nếp được không bệnh nhân có thể tùy theo sức khỏe của mình để quyết định.

Sau nhổ răng nên ăn gì?

Nói theo cách khác, nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, ca nhổ răng tiến hành thuận lợi và vết thương nhỏ, không nghiêm trọng thì có thể ăn đồ nếp như bình thường. Tuy nhiên nếu bệnh nhân có sức khỏe kém, hệ tiêu hóa không tốt, có các bệnh răng miệng khác kèm theo thì không nên ăn đồ nếp sau nhổ răng. Bởi đồ nếp tính nóng có thể khiến cho răng lợi bị sưng viêm, mưng mủ nếu cơ thể bệnh nhân yếu, sức đề kháng kém.

Như vậy, việc nhổ răng ăn nếp được không còn tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân cảm thấy không yên tâm thì nên kiêng để vừa tránh tác hại, vừa tránh ảnh hưởng tâm lý.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: