Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Phương pháp trồng răng giả cả hàm giúp phục hình nhiều răng cùng lúc hiệu quả nhất, sử dụng cho bệnh nhân mất nhiều răng hoặc người cao tuổi

Phương pháp trồng răng giả cả hàm sử dụng cho người cao tuổi và bệnh nhân bị mất nhiều chiếc răng cùng lúc khác nhau. Dựa trên đặc điểm của từng phương pháp và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để lựa chọn phương án trồng răng phù hợp. Mỗi phương pháp trồng răng cả hàm lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.

Kỹ thuật trồng răng giả cho xương hàm yếu

Các phương pháp trồng răng giả cả hàm và ưu điểm

  • Hàm tháo lắp: Hàm tháo lắp sử dụng cho bệnh nhân bị mất cả hàm răng hoặc người cao tuổi. Những người có khung xương hàm yếu, không thể can thiệp tới xương để tiến hành phương pháp trồng răng khác nên sử dụng hàm tháo lắp. Hàm tháo lắp có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là hàm tháo lắp nhựa và hàm khung kim loại. Hàm tháo lắp trên thực tế không thực sự đúng với định nghĩa trồng răng giả cả hàm nhưng vẫn thuộc các cách phục hình răng hiện nay.
  • Hàm khung bán cố định: Hàm khung bán cố định được cố định một đầu với trụ cố định. Phương pháp này thường dùng cho bệnh nhân mất nhiều răng nhưng xương hàm khá yếu, không thể cắm trụ implant ở nhiều điểm trên khung hàm. Hàm khung bán cố định còn có chi phí thực hiện khá rẻ, thích hợp cho bệnh nhân trồng răng giả cả hàm cần cân nhắc tài chính.

Những điều cần biết về dịch vụ trồng răng giả cả hàm

  • Implant và cầu răng sứ: Sử dụng implant là các điểm trụ trên khung hàm và lắp cầu sứ lên phía trên. Trồng răng giả cả hàm theo cách này đạt hiệu quả cao nhất về độ bền và độ chắc chắn. Tuy nhiên chi phí phục hình răng theo cách này cũng khá cao. Xương hàm và sức khỏe răng miệng cần đạt tiêu chuẩn để cấy ghép implant.

Các phương pháp trồng răng giả cả hàm trên đây được sử dụng phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương án trồng răng cả hàm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: