Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn có bất ngờ khi biết rằng có tới 99% người Việt Nam vệ sinh răng miệng không đúng cách, nên dễ bị viêm nướu hoặc vôi răng (Cao răng)?. Đa số chúng ta đều không biết rõ và chủ quan nhiều trong việc chăm sóc răng miệng nên thường gây ra khá là nhiều bệnh làm hại cho răng lợi trong miệng. Hãy cũng tìm hểu và nhanh chóng khắc phục chúng.

voi rang

Lấy vôi răng thường xuyên giúp răng trắng sáng hơn

Vôi răng là gì?

Như chúng ta đã biết, vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Lấy vôi răng có tốt không?

Vôi răng chính là nguyên nhân chính dẫn đến bị viêm nướu, viêm nha chu, khiến hơi thở của chúng ta có mùi hôi… Tốt nhất, nên lấy vôi răng 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy vôi răng có đau hay không?

Lấy cao răng có đau không là thắc mắc của rất nhiều người? Nhưng bạn có thể yên tâm với kỹ thuật nha khoa tiên tiến thì việc lấy vôi răng không đau, lại an toàn, nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Vôi răng cũng có nhiều dạng, nếu vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường thì việc cạo vôi thường diễn ra nhanh chóng không gây ê và không gây chảy máu.

Nếu vôi răng ở dạng dưới nướu răng, khó quan sát bằng mắt thường , dạng này dễ làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ , khi thực hiện cạo vôi dễ gây ê và chảy máu chút xíu.

Ngày nay việc áp dụng máy móc hiện đại trong nha khoa và sự kết hợp của bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình điều trị cạo vôi một cách nhẹ nhàng nhất.

Voi rang

Đi lấy vôi răng tại phòng khám nha khoa

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Đây là một dịch vụ không những thực hiện nhanh gọn đơn giản mà lại chỉ mất một chi phí khá thấp, 1 lần thực hiện như vậy chỉ mất khoảng 200-300 ngàn đồng (giá tham khảo trên thị trường).

Một số phương pháp giúp tránh sự hình thành của vôi răng

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên.
  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám dư thừa.
  • Súc miệng với nước muối pha nhạt sau khi đánh răng.
  • Mát-xa lợi để cao răng khó bám vào.
  • Không nên đợi cao răng hình thành rồi mới đi lấy.
  • Bảo đảm chế độ dinh dưỡng thích hợp cho hàm răng khỏe đẹp.
  • Chỉ nên lấy cao răng 2 lần/ năm.
  • Nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ.
  • Nên lấy cao răng ở những nơi có uy tín cao.
  • Lựa chọn các biện pháp thích hợp để lấy cao răng.
cao rang

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám dư thừa trên răng

Giúp răng vững chắc và khỏe mạnh

Răng cần được bảo vệ đúng cách, hãy thường xuyên đi đến các nha khoa để lấy cao răng theo định kỳ một cách thường xuyên nhất. Điều đó thật sự tốt cho sức khỏe răng miệng của các bạn nếu không muốn có một hàm răng bị hư hỏng và xấu đi.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: