Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Các răng của em bị nhiễm tetracylin, em muốn bọc sứ để cải thiện nhưng nghe mọi người nói bọc răng sứ bị hôi miệng nên em rất băn khoăn. Bác sĩ có thể tư vấn cụ thể giúp em được không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (tuton…@gmail.com)

bệnh hôi miệng

Trả lời

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là một bước cải tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình thẩm mỹ, tái tạo lại các chức năng của răng và giúp bảo vệ răng khỏi những tác động của hóa chất, nhiệt độ, vi khuẩn,…

Với trường hợp của bạn thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất giúp khắc phục tình trạng răng bị nhiễm màu giúp bạn có được hàm răng với màu sắc trắng sáng và đều đẹp hơn.

Trước và sau khi bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu tetracylin

Trên thực tế cũng có một số trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng nguyên nhân có thể là:

* Do kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo: Nếu răng sứ thiết kế không phù hợp với răng, không vừa khít, ôm sát lấy chân răng sẽ dẫn đến tình trạng thức ăn bị nhét vào trong răng và phân hủy trong đó gây ra tình trạng hôi miệng. Điều này còn dễ dẫn tới tình trạng sâu răng, viêm nướu và đen chân răng.

* Răng sứ không đảm bảo chất lượng: Răng sự bị nứt hay có những sần sùi sẽ khiến cho thức ăn dễ bám vào vi khuẩn sinh sôi sẽ khiến bạn bị hôi miệng. Hơn nữa, các răng sứ bằng kim loại sau một thời gian dùng sẽ bị oxi hóa do tác động của nước bọt và thức ăn trong môi trường miệng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Ngoài ra, vệ sinh răng miệng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng.

Với những nguyên nhân trên, có thể thấy vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.

Để đảm bảo an toàn và tránh được tình trạng hôi miệng khi bọc răng sứ bạn nên:

– Lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ chuyên về phục hình răng sứ, giàu kinh nghiệm và có trang thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo răng sứ được thiết kế chính xác, vừa khít với cùi răng.

– Răng sứ cần được chăm sóc và vệ sinh như răng thật, chải răng 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa để luồn xuống dưới nhịp cầu răng để lấy hết những thức ăn còn mắc lại ở đó.

– Khám và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng / lần để kiểm tra và điều trị kịp thời khi có những dấu hiệu bất thường.

Xem thêm:

– Bọc răng sứ có tốt không

– Bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: