Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Kinh nghiệm làm răng sứ được đúc rút từ những người trong cuộc – những người đã từng thực hiện phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé! 

ĐỐI TƯỢNG LÀM RĂNG SỨ

– Là những người răng sâu, răng mọc lệch, lòi sỉ, hô, vàng hoặc khung hàm không hoàn chỉnh, răng vàng do Tetracylin (kháng sinh) nói chung. 

– Là người nổi tiếng cần có nụ cười đẹp để – làm – ăn.

– Là người không quan trọng lắm chuyện ăn uống, mình sẽ nói sau về vấn đề này.

– Là người thường xuyên chăm sóc răng, vẫn lại sẽ nói ở phần sau.

CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

– Tâm lý, vì thật sự không dễ chịu lắm đâu nhé.

– Tiền, không rẻ đâu nhé

– Phải mập, vì sau giai đoạn làm răng 1 thời gian tầm 1 tháng rưỡi bạn gần như ăn ít -> ốm đẹp.

– Một nơi bạn sẽ gửi trọn tin tưởng để vừa trả tiền vừa chịu đau và thay đổi cả “vận mệnh mặt tiền” con người bạn.

TỔNG QUÁT

1.Đầu tiên, bạn sẽ đến phòng khám để được tư vấn, hãy chọn nơi mà bạn có thể nghe tư vấn và đi về, không bị chèo kéo dụ dỗ nên làm này làm kia kiểu làm tiền, mà nên làm này làm kia để tốt cho chính bạn. Cái này hơi khó, khó nên bác sĩ sẽ chỉ nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ. Tại đây, bác sĩ sẽ xem bạn có bị sâu răng không, vấn đề chính của bạn là cần làm toàn bộ hay chỉ vài cái để điều chỉnh, chỉ cần tẩy răng hay đeo niềng thôi là đủ, vân vân.

2.Trước đó bạn đã google hay hỏi thăm bạn bè hoặc quyết định từ lúc đọc bài này chẳng hạn nên bạn đã đồng ý làm rồi, thì bạn sẽ xác nhận với bác sĩ để được lấy dấu răng (răng tạm). Lúc này có thể bạn chưa cần xác định là mình sẽ làm loại răng gì sau đó nhưng bạn sẽ biết mình cần làm bao nhiêu cái. 

Bạn nhìn vào gương và cười, nếu đủ khả năng tiền bạc bạn sẽ làm những cái nào mà cười dính răng vào, còn thiếu tiền chẳng hạn, làm 6-8 cái.

3.Hôm sau, mang điện thoại có chức năng wifi kèm tai nghe để thời gian làm bạn có thể thư giãn hết mức có thể, nói rồi, căng thẳng lắm đó. 

Ăn sáng no bụng, chuẩn bị nước uống, không trang điểm và nghỉ làm nguyên ngày hôm đó nhé.

Tuỳ vào sức khoẻ, nhà gần, làm 1 ngày đầu là xong phần mài răng, lấy dấu răng và đeo răng tạm, khoảng 2 ngày sau chỉnh khớp cắn tới lui, ngày thứ 4 là có răng của mình rồi. Có người ở tỉnh lên thì tá túc lại phòng khám luôn, 2 ngày xong hàm về quê cười toả nắng.

4.Giờ là bắt đầu làm công đoạn đầu tiên, bạn sẽ được tiêm 2 mũi thuốc tê vào nướu, cái này là khó chịu nhất vì ghim vào nướu nghe 1 cái bụp haha, nhưng sau đó thì không còn cảm giác gì nữa đâu, nhanh thôi, đau khoảng 3 giây à.

Bác sĩ sẽ bắt đầu mài răng, làm cho răng thật của bạn nhỏ lại kiểu hình trụ và sao đó úp cái răng sứ vào. Quá trình mài nghe có vẻ ghê gớm nhưng chừng 10p là bạn sẽ quen, chỉ hơi mỏi miệng vì hả ra, nếu làm nguyên hàm bạn sẽ hả suốt mấy tiếng đó hihi. Trung bình một cái răng mài khoảng 10 phút đi.

Khuyến cáo: sau khi mài hết thì bạn đừng nhìn mình trong gương nhé, lỡ nhìn và cười thì thấy răng sún như răng bà ngoại luôn đó.

Nếu răng bạn có bị sâu thì sẽ lấy tuỷ, việc lấy tuỷ cũng không ghê gớm như tưởng tượng . Bác sĩ đàng hoàng thì chỉ khuyên lấy tuỷ khi cần thiết bác sĩ nhẫn tâm thì cứ kêu lấy tuỷ đi để kiếm tiền.

5.Sau khi răng đã được mài xong thì bạn sẽ được lấy dấu răng thêm một lần nữa để chuẩn bị cho các răng sứ gắn vào.

Sau khi lấy dấu răng sứ bạn sẽ đeo răng tạm thời để đi về nhà (mà bạn đã lấy dấu hôm qua), bộ răng tạm thời này bằng nhựa, nói chung đeo để đỡ trống trải xấu xí chứ không nhai không ăn gì được đâu nha, từ khi đeo răng tạm này cho đến khi lắp răng sứ bạn chỉ ăn cháo, súp hoặc uống sinh tố.

Nếu có nhai cũng chỉ trệu trạo thôi, hoặc nhai ở những răng không có làm. Lúc này là lúc bạn bắt đầu chọn loại răng tuỳ vào nhu cầu và túi tiền.

Lưu ý chung:

– Theo kinh nghiệm, răng  sứ titan nhai tốt nhưng màu không tự nhiên và sẽ đen chân răng ở nhiều năm sau, giá rẻ tầm 1tr2-2tr trở lại.

Răng sứ cercon và mấy loại sứ gì đó khác cũng tương đương thì đẹp, tự nhiên, trong veo nhưng sức nhai hơi yếu chút xíu.

– Tính kinh tế thì nhiều người chọn răng nhai bên trong titan, bên ngoài cercon. (tầm 4tr5-6tr/răng).

Ngày gắn răng tạm, sẽ chỉnh khớp cắn tới lui, vì răng cũ của bạn xấu quá thì sẵn đây điều chỉnh luôn 1 chút để cười tròn trịa. Khớp cắn sẽ khác với khớp cắn cũ, nên chắc chắn bạn sẽ chưa quen, thậm chí răng còn mới mẻ nên chưa nhai được tốt, có vẻ yếu, hơi buốt, uống lạnh nóng gì cũng bưng nhức cả đầu.

Việc khó chịu này thật sự kéo dài khoảng gần 1 năm mới hết, thời gian này bạn ơi dáng bạn đẹp hết sẩy vì có ăn được gì đâu haha.

Từ giã luôn việc ăn đá bào, kem lạnh hay mút xí quách hay cạp bắp nướng nha.

Màu răng có thể sẽ không hợp, quá trắng hoặc răng to gì gì đó thì sẽ tháo ra gắn lại, tuy nhiên khi đã đính vĩnh viễn thì không chỉnh gì nữa nhé.

Việc chảy máu hay gì gì sẽ chỉ có chút xíu lúc mài răng, ngoài ra không có chảy máu gì đâu nhen.

TÓM LẠI

– Bây giờ bạn có thể tự tin nhiều hơn rồi đó, cái răng là gốc con người mà. Mặt tiền khác, số phận khác, nhân trắc học thay đổi.

– Bạn cần suy nghĩ thật kỹ và đánh đổi một vài sở thích của mình cho chuyện này, chấp nhận chút đau đớn và sau đó thì mọi chuyện dễ dàng lắm, làm xong sẽ nghĩ ủa sao không làm sớm hơn.

– Mình nói “Là người không quan trọng lắm chuyện ăn uống” là vì bạn sẽ từ bỏ vài món cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh.

– Mình nói “Là người thường xuyên chăm sóc răng” là vì người làm răng sứ xong có vẻ hơi khô miệng, nên uống nước nhiều và cũng có vẻ hơi có mùi hôi.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: