Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Câu hỏi: Thưa bác sĩ tại nha khoa thẩm mỹ biên hòa! Tôi hiện có một răng ở hàm dưới rất hay bị đau. Gần đây lại càng đau rất nhiều, ê ẩm cả ngày lẫn đêm. Tôi không thể nào chịu được và muốn nhổ bỏ nó đi, nhưng nghe nói nhổ răng có nhiều biến chứng nên rất sợ. Xin cho biết nhổ răng sẽ có những biến chứng gì và tôi có nên nhổ răng hay không? Xin cám ơn!
(Duong – 28t)

nho rang co sao khong

Nhổ răng sẽ có những biến chứng gì?

Trả lời:

Thân chào bạn!
Có rất nhiều tai biến trong quá trình nhổ răng và sau khi nhổ răng. Trong quá trình nhổ răng có thể xảy ra tai biến như ngất xỉu, choáng do thuốc tê, vỡ thân răng, tổn thương xương hàm, tổn thương dây thần kinh răng dưới và dây lưỡi… Sau nhổ răng có thể bị nhiễm trùng xương ổ răng, có hiện tượng chảy máu kéo dài…
Với những tiến bộ của điều trị răng, hiện nay chỉ định nhổ răng ngày càng hạn chế. Quyết định nhổ răng sẽ phải căn cứ vào tình trạng bệnh lý của răng, tình trạng sức khoẻ chung của từng người bệnh, khả năng của thầy thuốc, trang thiết bị, dụng cụ và các cơ sở vật chất khác…
Để biết rằng có nên nhổ răng hay không, bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để có chẩn đoán chính xác và có lời khuyên cụ thể.
Chào bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: