Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng và biến chứng sau khi nhổ có thể xảy ra khi kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo, biến chứng có thể gây nhiều rắc rối cho việc điều trị

Những biến chứng sau nhổ răng chủ yếu là do quy trình thực hiện không đảm bảo đúng kỹ thuật. Việc tìm hiểu nhổ răng và biến chứng sau nhổ răng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất để bạn hiểu hơn mà phòng tránh.

Khi nào cần phải đi nhổ răng?

Nhổ răng và biến chứng sau khi nhổ thường gặp

  • Chảy máu: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi nhổ răng, đặc biệt là răng khôn. Sau khi nhổ răng mà không có biện pháp cầm máu kịp thời hoặc do nhiễm trùng gây nên tình trạng chảy máu kéo dài sẽ gây nguy hiểm chơ cơ thể bệnh nhân, nhất là những người bị bệnh máu khó đông. Vì thế sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên ở lại phòng khám nghỉ ngơi hoặc thăm khám lại nếu có dấu hiệu chảy máu không ngừng để có biện pháp điều trị kịp thời.
  • Nhiễm trùng: Đây là một ví dụ điển hình khác cho việc nhổ răng và biến chứng sau khi nhổ. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do trong khi nhổ răng phòng nha chưa tiệt trùng triệt để, do bệnh nhân không nghe theo hướng dẫn của bác sỹ như cho tay vào chỗ răng vừa nhổ bỏ, ăn đồ ăn cứng và dai… gây nhiễm trùng vết nhổ. Ngoài ra việc nhổ răng không đảm bảo, không đúng các quy trình và kỹ thuật cũng có thể gây nên nhiễm trùng.
  • Chấn thương mô mềm: Chấn thương mô mềm xuất phát từ kỹ thuật nhổ răng không tốt, dẫn tới các mô, cơ bị tổn thương diện rộng.
Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

Nhổ 4 chiếc răng khôn có làm sao không?

Hầu hết các trường hợp nhổ răng và biến chứng sẽ xuất hiện khi kỹ thuật nhổ răng kém. Nếu xuất hiện những hiện tượng bất thường sau nhổ răng thì bạn nên đến bác sĩ nha khoa kiểm tra lại để nghe các hướng dẫn chỉ định từ bác sỹ cho an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: