Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Rất nhiều bệnh nhân phân vân có nên trồng răng cấm không, lời khuyên từ bác sĩ nha khoa đó là răng cấm đã nhổ nên sớm trồng răng giả thay thế

Răng cấm theo quan niệm của người xưa đó là không nên động chạm vào chiếc răng này. Răng cấm là chiếc răng hàm số 6 trên cung hàm, chứa các liên kết thần kinh quan trọng. Chính vì vậy, không chỉ vấn đề nhổ răng cấm khiến nhiều người lo ngại, mà ngay cả khi chiếc răng đã được nhổ bỏ có nên trồng răng cấm không cũng khiến bệnh nhân băn khoăn.

Lưu ý về nhổ răng khôn khi đang cho con bú

Nên trồng lại răng cấm sau khi nhổ bỏ chiếc răng này

Vị trí răng cấm để trống lâu ngày tồn tại nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Khi sinh hoạt, ăn uống, thức ăn mắc lại tại đây sẽ dẫn tới hôi miệng, cao răng, sâu răng, biểu hiện viêm nha chu,… Phía dưới khối xương hàm để trống lâu ngày, hiện tượng tiêu xương bắt đầu xuất hiện và nghiêm trọng dần, xương hàm bị biến dạng. Cấu trúc răng sẽ bị xô lệch, răng có thể bị khấp khểnh. Chính vì các nguy cơ này, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên trồng lại răng cấm sau khi nhổ bỏ. Băn khoăn có nên trồng răng cấm không có thể trả lời rằng: Nên có kế hoạch trồng lại càng sớm càng tốt khi vị trí răng nhổ đã ổn định.

Nhổ răng cấm gặp vấn đề bệnh lý giúp bảo vệ răng miệng, trồng lại răng giả sau khi nhổ răng cũng quan trọng không kém đối với việc bảo vệ răng miệng. Như vậy, nếu còn băn khoăn có nên trồng răng cấm không, bệnh nhân hãy tới gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn thêm.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: