Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Khi nào thì nên lấy cao răng cho con ? Lúc răng sữa có cần lấy cao răng không ? Lấy cao răng có làm hỏng men răng không? …. Đó là những câu hỏi khiến các bậc cha mẹ băn khoăn, lo lắng.

rang tre em

Răng sữa là giúp bé tiêu hóa thức ăn, giúp xương hàm bé phát triển bình thường và phát âm tốt. Nếu răng sữa không được chăm sóc kỹ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ 

Có nhiều bà mẹ có suy nghĩ lệch lạc rằng, “hư răng thì sau này thay răng khác, không cần lấy làm gì”… Việc trẻ bị nhiều cao răng dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu….

Trong trường hợp răng sữa hư sớm phải nhổ khi chân răng bên dưới chưa lớn kịp nên chưa mọc ngay được, lổ nhổ răng bị bít lại cứng chắc sẽ khiến chân răng mọc lên khó khăn, mọc chậm, hoặc mọc lệch. Ngoài việc nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng. Chính vì vậy không thể xem thường khi trẻ bị vôi răng.

Chăm sóc, khám và điều trị các bệnh về răng cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng để giúp hàm răng của trẻ phát triển bình thường.

lấy cao răng cho trẻ giúp bảo vệ răng

Việc chăm sóc răng miệng nói chung hay lấy cao răng cho trẻ em nói riêng nghĩ có vẻ đơn giản nhưng thực chất rất phức tạp. Vì trẻ em rất nhạy cảm và dễ hoảng sợ nên không chịu hợp tác với bác sĩ khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, với sự thân thiên của các nha sĩ cùng đội ngũ y tá sẽ giúp các trẻ an tâm hơn. Làm được điều này đã là thành công một nữa trong việc điều trị răng cho trẻ. Vì vậy cần phải hết sức nhẹ nhàng, khéo léo để trẻ an tâm đồng ý cho nha sĩ tiến hành điều trị.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: