Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Đa số chúng ta, dù ít hay nhiều đều bị vôi răng. Vôi răng không những làm hơi thở có mùi, gây viêm nướu mà còn gây mất thẫm mỹ với những mảng bám màu vàng trên răng. Chính vì vậy làm sạch vôi răng là điều cần thiết, không những ngăn ngừa được các bệnh răng miệng mà còn làm trắng răng hơn.

tẩy trắng răng khi bị nha chu

Dưới đây là cách bạn có thể áp dụng để làm sạch vôi răng

  • Đánh răng đúng các cũng là một yếu tốt quan trong để ngăn chặn vôi răng hình thành. Đánh răng thường xuyên, 2 – 3 lần một ngày trong khoảng 2 phút/ lần. Đặc biệt là sau bữa ăn sẽ giúp răng sạch hơn. Nếu đánh răng quá nhanh sẽ không loại bỏ sạch được mảng bám hoặc ngăn ngừa vôi răng. Sử dụng một bàn chải có lông nhỏ và mềm mại  phù hợp với miệng của bạn.
  • Chọn kem đánh răng  có chứa florua. Nó có thể giúp ngăn ngừa mảng bám cứng thành vôi răng. Các fluoride sẽ giúp bù đắp lượng men răng bị hư hỏng. Ngoài ra bạn có thể tìm mua một số sản phẩm có chứa triclosan chống lại các vi khuẩn trong mảng bám. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẻ răng và những nơi khó làm sạch nhất.
  • Chế độ ăn uống: Các thực phẩm có chứa nhiều đường.và tinh bột sẽ làm cho các vi khuẩn trong khoan miệng phát triển mạnh hơn. Đặc biệt là các chất axit trong thực phẩm nếu không được vệ sinh kĩ sẽ tác động xấu đến răng. Chính vì vậy hãy ăn uống một chế độ lành mạnh để bảo vệ răng.
  • Không hút thuốc: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác thì khả năng tích tụ vôi răng cao hơn.

Để có hàm răng một khỏe mạnh trắng sáng, bạn cũng nên lưu ý rằng nên thường xuyên đi kiểm tra răng định kỳ và lấy cao răng 2 lần/ năm.

Xem thêm:

– Lấy cao răng ở đâu uy tín tại Biên Hoà

– Lấy cao răng nhiều lần có tốt không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: