Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để bảo vệ men răng cũng như tránh cho răng không bị sâu có rất nhiều phương pháp, trong số đó trám răng bằng sealant là một phương pháp vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

tram rang dep

Một nụ cười hoàn hảo với hàm răng chắc khỏe trắng sáng

Trám sealant là gì?

Sealant là một hợp chất nhựa được đặt vào và bịt kín các hố rãnh tự nhiên của các răng cối và tiền cối, cách ly chúng với thức ăn và vi khuẩn giúp phòng ngừa sâu răng.

Sealant tác động như thế nào tới răng?

Ngay cả khi bạn đánh răng rất kỹ và kết hợp dùng chỉ nha khoa nhưng cũng không thể làm sạch những hố rãnh nhỏ xíu trên một số răng. Thức ăn và những vi khuẩn tích tụ tại những rãnh này khiến cho răng bạn bị sâu. Sealant được dán lên các hố rãnh ngăn không cho thức ăn và mảng bám bám vào răng, vì thế làm giảm nguy cơ sâu răng.

Quy trình trám sealant:

 Đầu tiên, răng các bạn được làm sạch, cách ly và đặt một lớp a xít nhẹ soi mòn men răng vùng hố rãnh để tạo sự lưu giữ.
 Sau đó rửa sạch rồi thổi khô bằng luồng hơi nhẹ.
 Quét sealant vào hố rãnh cần trám bít.
 Cuối cùng, chiếu đèn halogen để trùng hợp sealant.

tram rang sealant

Quy trình thực hiện trám sealant trên răng

Trám sealant liệu có an toàn?

Sealant trám bít hố rãnh là một công việc cực kỳ đơn giản, không cần khoan răng, không gây đau. Vì vậy khi dùng dịch vụ này các bạn cứ hoàn toàn yên tâm.

Trám sealant có được lâu?

Thông thường thì sealant trám bít hố rãnh tồn tại khoảng từ 2-4 năm có khi kéo dài đến 10 năm. Nha sĩ sẽ kiểm tra sealant cho bạn qua những lần khám định kỳ và đặt lại sealant nếu cần.

Có nên trám sealant cho tất cả các răng?

Không thể trám sealant cho mọi chiếc răng, vì sealant là một hợp chất nhựa lỏng dùng để lấp đầy các hố rãnh, nên sealant không dùng được cho các mặt nhẵn của răng như mặt ngoài, mặt trong và mặt bên.

Chi phí trám sealant hết bao nhiêu?

Sealant trám bít hố rãnh có giá chưa tới ½ chi phí trám răng. Có thể nói giá điều trị cho dịch vụ này cực kỳ thấp và phù hợp với nhiều người.

Sealant trám bít hố rãnh mang lại hiệu quả tốt

Trám sealant chắc chắn là một lựa chọn cực kỳ sáng suốt và hiệu quả cho tất cả những ai muốn ngăn chặn cũng như bảo vệ cho răng miệng của bản thân mình luôn chắc khỏe không bị sâu răng tàn phá. Đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín tại biên hòa để được thử nghiệm và hưởng các các dịch vụ tốt nhất.

tram rang sealant tai nha khoa

Mô hình cấu trúc trám sealant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: