Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tôi bị mất răng cửa đã hơn 20 năm, tôi đang dùng răng tháo lắp. Vì mất răng nên miệng tôi bị móm và vùng da quanh miệng xuất hiện nhiều nếp nhăn trông rất xấu. Tôi muốn làm lại răng nhưng không biết nên làm răng loại nào, nếu chọn cắm ghép implant để trồng lại răng thì không được (vì sức khỏe không cho phép). Còn nếu làm cầu răng thì có cải thiện được tình hình hay không, có thẩm mĩ không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi, trường hợp của tôi nên làm loại răng giả nào để bớt móm. Cảm ơn bác sĩ!

(Hoa, 47 tuổi – nt…@gmail.com)

Trồng răng giả như thế nào?

Trồng răng giả như thế nào?

Chị Hoa thân mến,

Chị đã mất răng đã hơn 20 năm, trong 20 năm đó xương hàm bị thoái hóa đi, môi không có răng nâng đỡ nên bị móm, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Tuy nhiên hiện tại ngoài răng giả tháo lắp thì không có cách nào thẩm mỹ hơn cả, ngoại trừ cắm implant.

Tôi không biết tình trạng sức khỏe của chị ảnh hưởng ra sao, nhưng việc cấy ghép implant chống chỉ định đối với một vài bệnh lý như cao huyết áp mà không ổn định, tiểu đường không ổn định và bệnh tim mạch… Để biết rõ hơn về tình trạng của mình, chị hãy đến phòng khám nha khoa ở Biên Hòa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Còn việc làm cầu răng thì không những không bớt móm mà sẽ còn xấu hơn hiện tại, do khi làm cầu răng, đa số răng sẽ phải đi theo sát nướu răng, cho dù nướu bị lõm vô thì vẫn phải bám sát theo, nếu có làm nướu giả thì cũng rất ít. Chỉ có đối với răng tháo lắp thì chị sẽ có thêm phần nướu giả màu hồng, bù vào phần nướu bị lõm do tiêu xương, do đó sẽ đẩy mô ra 1 chút, nhìn bớt móm hơn và các nếp nhăn cũng sẽ ít đi.

Có thể là do chị làm hàm răng giả này đã lâu, đến nay thì xương đã tiêu nhiều hơn nên nó không còn phù hợp với hiện tại nữa nên làm chị xuất hiện nếp nhăn và bị móm, chị có thể làm hàm răng mới để nhìn thẩm mỹ hơn.

Thân chào chị.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: