Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có nên nhổ răng vẩu để trồng lại hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Ngoài lý do thẩm mỹ, nhổ răng cũng cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Không ai muốn mình có một hàm răng cửa bị vẩu hay bị hô vì nó vừa làm giảm thẩm mỹ trên gương mặt, vừa gây cảm giác tự ti. Chính vì thế nhiều bệnh nhân nghĩ rằng cần phải nhổ răng vẩu để khuôn hàm thêm hoàn mỹ nhưng trên thực tế không phải bất kì chiếc răng vẩu nào cũng nên nhổ bỏ.

Nhổ răng vẩu nên hay không nên?

Nên nhổ răng vẩu trong những trường hợp sau:

  • Răng bị bệnh lý không thể duy trì, răng sâu ở mức độ lớn có nguy cơ lan rộng ra các tổ chức quanh răng và làm hỏng phần lớn mô răng, cấu trúc của răng bị phá hủy nghiêm trọng, răng bị viêm tủy, viêm cuống không thể bảo tồn được nữa.
  • Răng bị gãy toàn bộ thân răng chỉ còn chân hoặc chân răng đã quá lung lay không thể bọc sứ hay niềng răng chỉnh nha được.

điều trị niềng răng

Không nên nhổ răng vẩu trong trường hợp răng cửa chỉ bị hô về phía trước. Trong trường hợp này để bảo tồn răng và có thể chỉnh sửa tính thẩm mỹ cho khuôn hàm thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ hoặc niềng răng. Hai phương pháp này có thể chỉnh răng hô vẩu về đều khít trên cung hàm mà bạn hoàn toàn không cần thiết phải nhổ bỏ.

Có cần nhổ năng vẩu hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và chỉ định cụ thể từ bác sĩ nha khoa. Do đó, bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt để lựa chọn giải pháp tốt nhất, phù hợp với răng miệng của bạn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: