Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi muốn niềng răng nhưng lại phân vân, vì nghe mọi người nói niềng răng rất đau. Bác sĩ cho tôi hỏi niềng răng mắc cài có đau không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Quỳnh Anh – Định Quán, Đồng Nai)

Niềng răng mắc cài

Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mắc cài có đau không?

Thật ra chỉnh nha niềng răng không đau như bạn nghĩ. Tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy khó chịu và vướng víu, môi, lưỡi và các mô mềm có thể bị kích ứng vì có những mắc cài bằng kim loại và dây cung trong miệng. Sau khi gắn mắc cài lên răng, cảm giác đau nhẹ sẽ xuất hiện vì lực tác động của mắc cài giúp răng dịch chuyển. Nhưng khi răng miệng bạn quen với những vật lạ trong miệng thì cảm giác khó chịu sẽ không còn.

Bạn có thể làm giảm cảm giác khó chịu ban đầu bằng cách súc miệng bằng nước súc miệng hoặc bằng nước muối ấm. Ăn những thực phẩm mềm, tránh những thức ăn cứng. Bạn cũng có thể dùng các loại thuốc giảm đau như aspirin.

Các loại mắc cài trong niềng răng

Các loại mắc cài được sử dụng phổ biến hiện nay là: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt lưỡi (hay còn gọi là mắc cài mặt trong).

Niềng răng mắc cài kim loại: Có 2 loại là cổ điển và tự buộc. Mắc cài kim loại có ưu điểm là bền, rẻ, đơn giản, dễ thay thế khi hư hỏng và thời gian dịch chuyển các răng nhanh.

Niềng răng mắc cài sứ: Gồm có 2 loại là mắc cài cổ điển và mắc cài tự buộc. Loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao vì màu sắc tương tự với màu răng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: Với những mắc cài gắn bên trong răng thay vì gắn mặt ngoài, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, bạn vẫn có thể tự tin cười nói mà không lo người khác phát hiện mình đang niềng răng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về niềng răng mắc cài, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ chỉnh nha giỏi, và giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình và cụ thể hơn.

Xem thêm

niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: