Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Giải pháp chỉnh nha an toàn và hạn chế tối đa xâm lấn đến cấu trúc của răng thật là niềng răng, điều này đem lại cho bạn một hàm răng đều đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, niềng răng dễ dẫn đến tình trạng bị hóp má trong một số bệnh nhân, bạn cũng nên biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này mặc dù không nhiều trường hợp niềng răng bị hóp má nhưng để có cách điều trị hợp lý nhất.

  1. Một số nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má có thể kể đến

Phương pháp chỉnh nha không hợp lý

Bác sĩ điều chỉnh tăng giảm lực siết sẽ ảnh hưởng nhiều đến dây cung, nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài mà chất lượng mắc cài không đảm bảo. Từ đó, hiện tượng sụt ổ chân răng dễ dàng xuất hiện vì chân răng sẽ không chịu được lực tác động mạnh sẽ yếu dần. Răng sẽ bị lung lay và bị gãy nếu duy trì trong một thời gian dài. Nguyên nhân niềng răng bị hóp má do tại vị trí mất răng, má sẽ bị hóp lại.

Do bị tiêu xương ổ răng

Khi niềng răng chỉnh nha, bác sĩ sẽ phải nhổ răng ở vị trí răng số 4 để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển. Tuy nhiên, tay nghề lại không cao, thực hiện đặt mắc cài và dây cung là những trường hợp được bác sĩ chỉ định nhổ răng hay điều chỉnh lực siết không điều khiển cho các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Má bị hóp lại do khoảng trống mất răng sẽ dần bị tiêu xương ổ răng.

Do bạn quá gầy vì phải ăn kiêng nhiều khi niềng răng

Sau khi niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn sẽ phải tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống mà bác sĩ đã chỉ định, đây là một nguyên nhân tự nhiên mà ai cũng có thể gặp phải, để không bị bệnh lý răng miệng thường là ăn những đồ ăn mềm, không được ăn nhiều thực phẩm như tinh bột, đường. Trong giai đoạn này, việc giảm cân nhanh là điều dễ hiểu. Bạn gầy gò hơn, mặt hốc hác hơn chính việc giảm cân gây ra làm bạn có cảm giác niềng răng bị hóp má.

  1. Cách khắc phục niềng răng bị hóp má

Vì không phải ai cũng gặp phải tình trạng niềng răng bị hóp má. Chính vì thế, việc má bị hóp khi niềng răng sẽ được hạn chế nếu bạn thông minh chọn lựa một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng chỉnh nha.

Bạn có thể thực hiện 1 số giải pháp cho mình dựa vào nguyên nhân khiến niềng răng bị hóp má, như:

– Để có phương hướng cho giai đoạn niềng răng kế tiếp, thường xuyên ghi chép cẩn thận và cập nhật sự thay đổi của hàm răng qua các giai đoạn và trao đổi với nha sĩ.

– Để răng được nắn chỉnh đúng với dữ liệu ban đầu, thực hiện tái khám đúng lịch, không bỏ qua bất kỳ lịch hẹn nào. Thông thường khoảng 1 – 2 tháng bạn nên đến thăm khám nha sĩ 1 lần.

Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn với những chia sẻ về nguyên nhân niềng răng bị hóp má và cách khắc phục trên đây cũng như lựa chọn niềng răng an toàn tại một địa chỉ nha khoa uy tín. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hàm răng chỉnh nha đều đẹp như mong muốn khi đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, tại đây chúng tôi sở hữu các bác sĩ có tay nghề cao và công nghệ niềng răng đạt tiêu chuẩn hiện nay.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: