Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chỉnh nha  niềng răng lứa tuổi nào thì thích hợp nhất?

Lứa tuổi tốt nhất cho việc điều trị chỉnh nha – niềng răng là khoảng 12 – 13 tuổi, vì độ tuổi này răng vĩnh viễn thường đã mọc đầy đủ trên cung hàm, và xương hàm vẫn đang tăng trưởng nên bác sĩ có thể nới rộng hay hướng dẫn tạo hình lại xương hàm một cách dễ dàng.

Lứa tuổi thích hợp để niềng răng

Lứa tuổi thích hợp để niềng răng

Đối với những bé được chỉ định điều trị phòng ngừa bằng chỉnh nha niềng răng thì việc tiến hành điều trị sớm sẽ có nhiều cơ hội được hướng dẫn sự phát triển của xương hàm một cách thích hợp, giúp giảm nguy cơ chấn thương do tai nạn ở những răng cửa quá chìa, sửa những tật xấu gây nguy hiểm cho sự phát triển của răng và xương hàm như mút tay, đẩy lưỡi,…

Việc phát hiện sớm các bất thường giúp cho những can thiệp trong tương lai được đơn giản và dễ dàng hơn.

Tuy không ở trong độ tuổi lý tưởng cho việc niềng răng – chỉnh nha, nhưng người lớn vẫn có thể được điều trị chỉnh hình răng mặt. Nhưng thời gian điều trị sẽ kéo dài và có thể gặp khó khăn hơn so với trẻ em vì cấu trúc xương hàm của người lớn lúc này đã không còn tăng trưởng.

Điều trị chỉnh nha niềng răng trung bình là khoảng 2 năm, nhưng còn tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của từng trường hợp, sức khoẻ của răng, nướu, xương hàm và sự hợp tác của từng người. Những khí cụ chỉnh nha sẽ không làm hư răng nhưng việc giữ vệ sinh răng miệng kém và ăn uống những thức ăn có đường sẽ hủy hoại răng bạn.

Mắc cài, khâu,… thường là những nơi khiến thức ăn dễ dắt vào, nếu chúng không được làm sạch sâu răng và viêm nướu sẽ dễ xảy ra. Do đó, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng phải được coi trọng, thật cẩn thận và đúng mức trong suốt thời gian điều trị. Trong suốt quá trình chỉnh răng bạn nên hạn chế thức uống có ga, thức ăn ngọt. Những thức ăn cứng hay dai có thể làm bung mắc cài răng của bạn nên khi ăn bạn có thể cắt chúng thành những miềng nhỏ và nhai từ từ nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được nhai kẹo cao su.

Bạn có thể đến phòng khám nha khoa để được các nha sĩ tư vấn cụ thể hơn.

xem thêm

niềng răng không bao giờ là quá trễ

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: