Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chỉnh nha trong khoảng bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, để biết chính xác thời gian chỉnh nha là bao lâu bạn cần đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ chuyên về chỉnh nha tư vấn cụ thể.

Chỉnh nha trong khoảng bao lâu

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu

Thời gian điều trị chỉnh nha phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng, mức độ khó dễ của xương hàm, phương pháp điều trị mà bạn chọn, tuổi tác và sự hợp tác của bạn với bác sĩ chỉnh nha. Bên cạnh đó, sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chỉnh nha. Thời gian điều trị bằng chỉnh nha tháo lắp thương kéo dài hơn so với chỉnh nha cố định khi cùng điều trị một trường hợp răng lệch lạc. Do đó, niềng răng tháo lắp được chỉ định cho những trường hợp lệch lạc nhẹ.

Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng khoảng 18 tháng, còn với những trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là bạn sẽ có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng 6 – 12 tháng.

Mặc dù thời gian chỉnh nha là khá lâu, nhưng bạn sẽ có được một gương mặt hài hòa, một nụ hoàn hảo và hàm răng khỏe đẹp. Chức năng ăn nhai tốt hơn góp phần nâng cao sức khỏe và hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm

chỉnh nha niềng răng có đau không

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: