Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em hiện nay ngày càng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên khi quyết định niềng răng cho trẻ các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý một vài vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Có nên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em?

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển nên sẽ có nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc, khiến ta dễ có cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên nên một số bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.

Niềng răng theo đà tăng trưởng của trẻ

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu mới đây cho thấy sự tăng trưởng khuôn mặt theo chiều dọc là do thói quen xấu như: thở miệng, đẩy lưỡi, mút tay,… vì vậy bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen và kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ. Niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Có nên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em?

Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi từ 12 – 14) để được bác sĩ chuyên về chỉnh nha thực hiện những điều trị can thiệp sớm như: cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, giúp các răng vĩnh viễn có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Một số trường hợp cần điều trị chỉnh hình răng sớm như: khớp cắn ngược; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức; răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Điều trị niềng răng trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên về chỉnh nha niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha là những người đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Có nên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em?

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Phụ trách điều trị niềng răng cho trẻ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H là những bác sĩ giỏi về chuyên môn được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại ĐH Y Dược TP.HCM và từng đi tu nghiệp tại Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Hãy để Nha Khoa Sài Gòn B.H chăm sóc răng miệng, mang đến cho trẻ hàm răng đều đẹp, giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

 Xem thêm

khi nào nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: