Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa ngày nay, mang đến cho chúng ta nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện khuyết điểm của răng miệng. Nhưng cũng chính vì vậy mà làm chúng ta khó khăn hơn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp. Như với trường hợp răng hơi hô thì nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cùng nhau tìm hiểu những thông tin sau để có sự lựa chọn sáng suốt.

Niềng răng chỉnh nha

Những lợi thế của việc niềng răng hô

Niềng răng là phương pháp chỉ làm giúp các răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không thực hiện những can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng và hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Niềng răng mắc cài

Bản chất của niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp di chuyển răng về điểm thẩm mỹ hơn. Sự dịch chuyển răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng, xương và lợi luôn thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi phù hợp để thích ứng đến đó.

Bản chất của niềng răng là tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp răng di chuyển về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít với các răng trên cung hàm. Sự dịch chuyển này sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương hàm và nướu. Răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

Tại sao nên niềng răng hô mà không nên bọc răng sứ?

Niềng răng có thể giúp chỉnh sửa răng

Theo những phân tích ở trên về giá trị của niềng răng, có thể thấy tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến răng, xương hàm và nướu. Niềng răng có những ưu điểm nổi bật như:

– Giúp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả, kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm

– Hệ thống mắc cài chỉnh nha linh động đảm bảo duy trì lực kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha cung cấp cho bạn.

– Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng

Bọc răng sứ phải mài cùi của răng khỏe mạnh

Bọc răng sứ có một nhược điểm đó là bắt buộc phải mài cùi răng của những răng hô khỏe mạnh. Mà việc mài mô răng được các bác sĩ hạn chế tối đa và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết.

răng sứ thẩm mỹ không kim loại siêu bền

Mặc dù, với niềng răng có thể bạn sẽ tốn nhiều thơi gian hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng.

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ được các bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nghề khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn để bạn có những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm

niềng răng hô hàm trên có được không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: