Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng không chỉ mang lại những tác dụng lớn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp hàm răng bạn được đều đẹp khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh răng miệng có thể xảy ra. Nhưng nếu lạm dụng thì nó sẽ phản tác dụng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ có tác dụng gì?

Niềng răng chỉnh nha hại và lợi khi nào?

Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích như: nét thẩm mỹ cho gương mặt, tái tạo khớp cắn giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn.

Đối với những bạn không may khi sở hữu một hàm răng hô, móm, lệch lạc, vẩu thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, làm sai lệch khớp cắn khiến quá trình ăn nhai khó khăn làm ảnh hưởng đến xương hàm và gây ra một số bệnh khác như đau đầu, đau lưng và đau dạ dày.

Sau quá trình niềng răng nhiều người đã tự tin hơn với hàm răng đều và nụ cười đẹp như ý. Có thể nói niềng răng đã giúp cho bạn có một hàm răng khỏe mạnh và một diện mạo mới với sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười.

Niềng răng chỉnh nha lợi và hại thế nào?

Tuy nhiên, nếu chỉnh nha niềng răng không đúng cách thì không những mang lại những vấn đề xấu cho hàm răng của bạn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

Để niềng răng một vài trường hợp phải nhổ bỏ răng nanh hoặc răng hàm. Nhưng răng nanh là một trong những răng quan trọng đối với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không có răng nào trên cung hàm có thể thay thế được. Nếu răng nanh được chỉ định phải nhổ hoặc bệnh nhân yêu cầu nhổ. Nếu việc nhổ răng không đảm bảo, hoặc trong quá trình nhổ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và khớp thái dương sau này.

Nếu trong quá trình niềng răng dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng, hệ thống nhai và khớp thái dương sau này. Thậm chí răng có thể bị lung lay dẫn đến bị mất răng do niềng răng không đúng cách

Một số trường hợp niềng răng không đúng cách có thể làm mất đi sự hài hòa vốn có của khuôn mặt.

Vì những tác hại của việc niềng răng không đúng cách có thể xảy ra nên vai trò của bác sĩ và địa chỉ niềng răng là rất quan trọng. 2 yếu tố này quyết định 90 % sự thành công của các ca niềng răng. Chính vì vậy, nên đến một phòng khám nha khoa uy tín, có nhiều bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng sẽ đảm bảo quá trình niềng răng của bạn diễn ra thành công. Bạn sẽ có hàm răng và nụ cười như ý.

Xem thêm

niềng răng ở đâu tốt và an toàn

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: