Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng chỉnh nha không bao giờ là quá muộn để cải thiện nét đẹp của hàm răng và nụ cười dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu trước đây chỉnh nha niềng răng chỉ dành riêng cho trẻ em thì ngày nay chỉnh nha niềng răng cho người lớn ngày càng phổ biến hơn.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

 

Chỉnh nha niềng răng cho người lớn

Ở một vài trường hợp nếu không được chỉnh nha niềng răng thì vấn đề sẽ trở nên trầm trọng hơn. Răng mọc lệch nhiều sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng dễ dẫn đến các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và gây đau khớp thái dương hàm.

Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ có tác dụng gì?

 

Khi điều trị niềng răng cho người lớn, họ thường quan tâm đến nhiều vấn đề hơn trẻ em như: niềng răng chỉnh nha có đau không? Thời gian niềng răng có lâu không? Có phải nhổ răng khi niềng không?…

Với kỹ thuật chỉnh nha ngày nay, không chỉ giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí giúp hàm răng đều đặn mà còn tạo ra sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười của bạn mang lại nét thẩm mỹ cho gương mặt.

Thời gian chỉnh nha niềng răng cho người lớn

Khác với trẻ em, xương hàm của người lớn không còn phát triển nữa nên thời gian điều trị niềng răng cho người lớn thường ngắn hơn ở trẻ em, thông thường là 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với các trường hợp nhổ răng. Nhưng đối với những trường hợp như răng ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị có thể kéo dài lâu hơn khoảng 3 năm hoặc chỉ 6 tháng đối với trường hợp hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant.

Thời gian chỉnh nha niềng răng cho người lớn

Niềng răng có đau không?

Nếu dùng một lực mạnh để chỉnh nha niềng răng thì bạn sẽ đau. Bạn có thể chịu đựng được sự đau này nhưng về lâu về dài thì sẽ làm cho bạn chán nản và quá trình niềng răng sẽ không bền vững. Với lực kéo quá mạnh có thể khiến cho răng bạn lung lay, viêm tủy, tụt nướu,…

Nhưng với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng hiện đại ngày nay bác sĩ có thể kiểm soát lực một cách nhẹ nhàng, liên tục và ổn định giúp giảm đau cho bạn và giảm các biến chứng phụ như tụt nướu, tiêu xương kết quả đạt được sẽ bền vững hơn.

Thẩm mỹ trong khi niềng răng

Vì phải giao tiếp và công việc nên thẩm mỹ là vấn đề quan trọng mà những người trưởng thành quan tâm. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bạn có thể lựa chọn mắc cái sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng không mắc cài invisalign.

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng được gắn trên mặt ngoài của răng giống như mắc cài kim loại. Mắc cài sứ có màu giống với răng thật nên khó phát hiện bạn đang mang niềng.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Với phương pháp này các mắc cài được gắn lên mặt trong của răng, do vậy sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng. Nhưng phương pháp này độ khó cao đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng invisalign

Với các máng niềng trong suốt và được thiết kế vừa khít ôm sát răng nên người đối diện sẽ không biết răng bạn đang niềng răng. Mang lại thẩm mỹ tối đa và tạo cảm giác thoải mái cho người mang niềng.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

Mục đích của chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng không chỉ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn hơn mà còn mang lại nhiều kết quả khác trong quá trình chỉnh sửa những vấn đề cho răng và hàm như: khớp cắn hoàn hảo hơn, các răng vào đúng vị trí giúp cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, giảm thiểu các bệnh răng miệng mà bạn sẽ gặp phải.

Chính vì vậy, bạn phải thảo luận cụ thể với bác sĩ chỉnh nha về những mong muốn của mình và dựa vào kết quả khám tổng quát bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn

Niềng răng cho người lớn tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H là những bác sĩ giỏi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từng công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị chỉnh nha hiện đại, sẽ giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của răng miệng một cách hoàn hảo nhất. Nha khoa Sài Gòn B.H cam kết kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: