Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nụ cười là liều thuốc hữu ích cho tinh thần, nhưng không phải ai cũng có thể tự tin với nụ cười của mình. Đặc biệt là với những bạn bị móm,thì đó lại là nỗi ám ảnh của họ, khiến họ không thể tự tin khi cười nói. Nhưng với tiến bộ của kỹ thuật nha khoa hiện nay, niềng răng móm sẽ giúp xua tan nổi lo của bạn, giúp bạn tự tin hơn khi cười nói.

Niềng răng móm không cần phải phẫu thuật

Thế nào là hàm móm?

Hàm móm là xương ở hàm dưới đưa ra phía trước và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng cửa của hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm. Điều này không những ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của gương mặt, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt ăn uống của người bị móm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các khớp cắn, gây khó khăn trong việc ăn, nhai. Chính vì thế, việc niềng răng không chỉ mang lại vẻ đẹp, nét cân đối cho gương mặt mà còn là một biện pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Niềng răng móm

Móm được chia làm 3 dạng

– Móm do răng
– Móm do xương hàm
– Móm do cả xương và răng

Bác sĩ sẽ giúp bạn nhận biết trường hợp móm của bạn là do đâu để có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu nguyên nhân là do răng thì điều trị bằng biện pháp niềng, do xương thì có thể phải phẫu thuật, còn do cả răng và hàm có thể kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật.

Niềng răng sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Từ khi ra đời cho đến nay, niềng răng đã dần dần được cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người, từ mắc cài đến không mắc cài, từ chất liệu bằng kim loại, inox, sứ cho đến niềng răng trong suốt, vô hình.

Các phương pháp niềng răng móm

Có nhiều phương pháp niềng răng mà bạn có thể chọn như: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài mặt trong: với các mắc cài được gắn lên mặt trong răng. Phương pháp này có tính thảm mỹ cao nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn, những mắc cài sẽ gây khó chịu cho lưỡi.

Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mặt cài bên ngoài: Với các mắc cài được gắn lên mặt ngoài của răng. Phương pháp này giúp di chuyển răng nhanh nhưng yếu tố thẩm mỹ kém.

Phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài được xem là phương pháp chọn lựa nhiều hơn cả để niềng răng móm vì nó mang lại hiêu quả và tính thẩm mỹ cao. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng những khay tháo lắp thông minh, trong suốt, rất phù hợp với những người muốn có một hàm răng đẹp hơn nhưng lại không muốn gắn những mắc cài lên răng. Hệ thống khay được thiết kế dành riêng cho từng người nên sẽ giúp các răng di chuyển một cách từ từ, nhẹ nhàng về vị trí đúng trên cung hàm.

Trước và sau khi niềng răng móm

Một hàm răng đều đẹp không chỉ mang lại cho nét thẩm mỹ cho gương mặt bạn mà còn giúp cho việc ăn nhai tốt. Với những phương pháp niềng răng móm sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp bạn có thể tự tin hơn với nụ cười của mình.

 Xem thêm

quy trình niềng răng móm tại Nha khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: