Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn mọc lệch để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Có nhiều kiểu răng khôn mọc lệch, phân loại các kiểu răng khôn mọc lệch giúp chúng ta nhận biết và có cách xử lý thích hợp. Răng khôn của bạn có mọc lệch không và nó thuộc kiểu nào dưới đây? Cùng tìm hiểu nhé.

Răng khôn

Răng khôn

Phân loại các kiểu răng khôn mọc lệch

Loại hay gặp nhất là mọc kẹt về phía gần, tức là trục của răng nghiêng về phía trước (về phía răng số 7).

Răng khôn mọc lệch gần

Răng khôn mọc lệch gần

Răng khôn mọc kẹt theo chiều thẳng đứng.

Mọc kẹt thẳng đứng

Mọc kẹt thẳng đứng

Răng mọc kẹt nghiêng về phía sau.

Răng khôn lệch phía sau

Răng khôn lệch phía sau

Răng mọc kẹt nằm ngang.

Răng khôn mọc ngang

Răng khôn mọc ngang

Mọc kẹt trong niêm mạc miệng: răng bị lợi che phủ (lợi trùm).

Mọc kẹt trong niêm mạc miệng

Mọc kẹt trong niêm mạc miệng

Răng mọc kẹt trong xương hàm: răng vẫn bị bọc kín bởi xương hàm và không mọc ra được.

Răng mọc kẹt trong xương hàm

Răng mọc kẹt trong xương hàm

Những lý do khiến răng khôn mọc lệch?

Lý do phổ biến nhất là do không đủ chỗ ở sau răng số 7, vì răng số 7 thường mọc khoảng từ 12 – 13 tuổi, và do sự không tương xứng giữa kích thước răng hàm và kích thước răng làm cho răng khôn là răng mọc sau cùng sẽ không có đủ chỗ.

Các nguy cơ khi răng khôn mọc kẹt

Do sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở vị trí răng khôn mọc lệch dễ gây ra hôi miệng và sâu răng.

Răng khôn mọc kẹt có thể gây viêm nhiễm do không làm sạch được thức ăn bị dắt vào răng hoặc do sang chấn vào lợi. Viêm nhiễm làm bạn đau, lợi sưng đỏ mềm, chảy dịch, có thể chảy mủ, viêm nhiễm vùng răng khôn có thể gây sưng amidan, khó há miệng, khó nhai, nuốt, ảnh hưởng đến cuộc sống, làm giảm khả năng làm việc. Một số người có thể bị biến dạng mặt, viêm nhiễm có thể lan xuống cổ và ngực,… đe dọa tới tính mạng của bạn.

Răng khôn mọc lệch về phía gần có thể làm sâu răng số 7 dẫn đến viêm tủy và vỡ răng số 7.

Tạo ra nang thân răng: nang có thể phát triển từ tổ chức phần mềm quanh răng khôn, làm tiêu hủy xương kế cận răng khôn, có thể ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Tại sao cần phải nhổ răng khôn mọc lệch

Chỉ những răng khôn nào mọc kẹt có nguy cơ gây ra viêm nhiễm hay sâu răng số 7, hoặc có nang quanh thân răng mới cần phải nhổ bỏ, một số trường hợp có thể cắt lợi trùm nếu răng khôn mọc thẳng và có đủ chỗ ở góc hàm. Một số bạn sợ phải nhổ răng khôn và muốn dùng thuốc, tuy nhiên thuốc kháng sinh và giảm đau chỉ điều trị nhất thời, trong tương lai bạn sẽ bị đau lại.

Chi phí nhổ răng khôn

Răng khôn nếu mọc thẳng an toàn thì là điều đáng mừng. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch thì rất nguy hiểm. Bạn hãy đến trung tâm nha khoa để được khám và nhổ răng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Một địa chỉ nha khoa uy tín ở Biên Hòa trong việc khám và điều trị các biến chứng của răng khôn mà bạn có thể chọn lựa là nha khoa Sài Gòn B.H. Vì tình hình răng miệng của mỗi bạn là khác nhau nên chi phí cho việc điều trị cũng khác nhau. Để biết chính xác chi phí bạn cần tham khảo ý kiến của nha sĩ.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: