Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hiện nay, xuất hiện khá nhiều loại bệnh về răng miệng khá nguy hiểm cần phải được chú ý tới. Và một trong số đó, có 1 loại bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại cũng rất nghiêm trọng, đó chính là bệnh sâu răng. Đến với nha khoa biên hòa để được tư vấn khám cũng như đẩy lùi căn bệnh sâu răng.

rang sau

Sâu răng gây khó chịu

Sâu răng là gì?

“Sâu răng” là một cách khác để nói về răng bị hư. Sâu răng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lối sống – thực phẩm bạn ăn, cách chăm sóc răng miệng của bạn, nồng độ Fluor có trong nước và kem đánh răng. Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc răng của bạn dễ bị sâu hay không.

Thế nào là bị sâu răng?

Răng bị sâu ở đây khác với bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một quá trình và là một bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi và bắt buộc phải chữa trị. Thông thường sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng.

Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, thời gian sau đó răng biến thành màu nâu hoặc màu đen, lỗ sâu xuất hiện, người bệnh bắt đầu cảm thấy khó chịu. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ gia tăng thì có thể dẫn đến bị viêm.

Sâu răng nguyên nhân là gì?

Người ta cho rằng có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng đó là vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể là tinh bột, thời điểm chải răng và độ cứng răng của từng người.
Sự gây ra sâu răng của thức ăn được nhắc đến nhiều nhất là đường,đây là cơ sở quan trọng để vi khuẩn bám vào đó sinh sôi nảy nở, nhất là ăn nhiều đường, ăn đồ ngọt, không đánh răng trước khi đi ngủ. Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên hoặc không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.

rang bi sau

Lỗ sâu xuất hiện trên răng

Cách điều trị bệnh sâu răng

Đối với những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ thì ta dùng thuốc điều trị.

Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu.
Biện pháp tái khoáng phần bị sâu.

Hàn vá lỗ sâu là phương pháp thường nhật để chữa sâu răng.

Cách phòng bệnh sâu răng

Muốn tránh sâu răng điều quan trọng trước hết là phải vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường. Trẻ em thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến hàm răng.

dang rang

Đáng răng thường xuyên để phòng ngừa sâu răng

Chi phí chữa sâu răng?

Tùy vào từng loại răng sâu như thế nào, các y bác sỹ sẽ tư vấn cho chúng ta những bảng giá phù hợp. Nhưng nhìn chung loại hình dịch vụ này có chi phí không quá cao, phù hợp với nhiều người. Giá tham khảo:
Mất răng sâu nhẹ thì tổng thể chưa đến 500-600 ngàn, nếu răng bạn bị hư nặng thì phải nhổ đúc lại mất gần 900.000 đ tới hơn 1000.000 đ.

Loại bỏ sâu răng để giữ răng chắc khỏe

Để tránh cho tình trạng răng miệng biến chuyển theo chiều hướng xấu, hãy chăm sóc răng miệng của bạn thật tốt ngay từ hôm nay để tránh cho các vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương đến răng của bạn gây nên bị sâu răng. Nhớ thường xuyên đến các nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và khám răng thường xuyên.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: