Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mặc dù implant là một phương pháp phục hình răng có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, bệnh nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện trồng răng implant mới có thể tiến hành phục hình theo cách này.

trong_rang_implant

Hình minh họa: Trồng răng implant

Implant vẫn luôn là kỹ thuật phục hình răng được đánh giá cao nhất hiện nay. Các bác sĩ nha khoa cũng khuyến khích bệnh nhân trồng răng theo cách này. Tuy nhiên, trên thực tế, implant lại không phải là cách phục hình dành cho tất cả mọi người. Bệnh nhân phải đủ điều kiện trồng răng implant mới có thể sử dụng cách trồng răng này.

Các điều kiện trồng răng implant bệnh nhân cần đáp ứng

+ Điều kiện về sức khỏe

Bệnh nhân cần thỏa mãn tất cả các điều kiện sức khỏe sau:

Bệnh nhân không mắc các bệnh nguy hiểm, nghiêm trọng như: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp,…

Bệnh nhân không đang trong giai đoạn sức khỏe đặc biệt như: Bệnh nhân là phụ nữ có thai, phụ nữ mới sinh, bệnh nhân mới phẫu thuật xong hoặc đang trong quá trình điều trị một bệnh lý nào khác.

Bệnh nhân không gặp một số vấn đề về răng miệng như: Tiêu xương hàm, xương hàm yếu, xốp, viêm nha chu,…

suc_khoe_khong_tot

Hình minh họa: Sức khỏe không tốt

Lưu ý: Nếu bệnh nhân đang ở trong giai đoạn sức khỏe đặc biệt có thể đợi qua thời kỳ sức khỏe nhạy cảm mới có thể cấy ghép implant. Đối với các bệnh lý răng miệng, bệnh nhân cần được điều trị để cải thiện sức khỏe, sau khi điều trị đạt tiêu chuẩn cần thiết sẽ tiến hành cấy ghép implant.

+ Điều kiện sinh hoạt, chăm sóc răng miệng

Bước vào quá trình phục hình răng implant, bệnh nhân sẽ cần tuân thủ một số yêu cầu nghiêm ngặt về chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc răng miệng. Để đảm bảo cho trụ implant được cấy ghép an toàn, đem lại hiệu quả cao, bệnh nhân sẽ cần lưu ý tới vấn đề này.

Bệnh nhân cần chắc chắn về thời gian, lịch trình của mình. Cần có chế độ ăn uống khoa học, chọn loại thức ăn phù hợp để tránh làm tổn thương răng miệng. Chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng cần được tiến hành đúng cách mới đảm bảo không gây ra bất cứ tổn thương nào cho răng miệng sau khi cấy ghép implant.

rau_cu_qua

Nên ăn nhiều rau củ quả sau khi cấy ghép implant

Ngoài ra, bệnh nhân còn phải sắp xếp được chế độ sinh hoạt, ăn, ngủ nghỉ, làm việc khoa học để cơ thể được nghỉ ngơi, nâng cao sức khỏe. Bệnh nhân cần tránh làm việc quá căng thẳng, mệt mỏi, sẽ làm giảm khả năng thích ứng của implant với xương hàm.

Như vậy, điều kiện trồng răng implant bao gồm các điều kiện về mặt sức khỏe và về mặt kế hoạch sinh hoạt của bệnh nhân sau khi cấy ghép đặt trụ implant. Chỉ khi bệnh nhân có đủ tất cả các điều kiện này, ca cấy ghép implant mới có thể tiến hành thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: