Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng cửa như thế nào để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa có hiệu quả cao? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Để trồng răng cửa, bạn luôn có 2 sự lựa chọn tốt nhất cho mình về phương pháp tiến hành. Đó là phương pháp bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ, phương pháp còn lại là cấy ghép Implant – một kỹ thuật tiên tiến của nền nha khoa hiện đại. Hai phương pháp này có cách tiến hành khác biệt mà bạn cần nắm rõ, để biết được trồng răng cửa như thế nào thì đúng chuẩn theo từng phương pháp phục hình.

Quy trình trồng răng cửa theo từng phương pháp

Cầu răng sứ luôn có quy trình tiến hành nhanh hơn so với cấy ghép Implant. Ngược lại, cấy ghép Implant lại đem tới hiệu quả phục hình tốt hơn cầu răng sứ. Cụ thể, hai phương pháp này được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

Cầu răng sứ

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, nhất là vị trí cần làm cầu răng để xác định bệnh nhân có mắc bệnh lý răng miệng nào nghiêm trọng không và có đủ điều kiện làm cầu răng hay không. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tư vấn chi tiết về kế hoạch điều trị.

Bước 2: Nếu có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ được vệ sinh khoang miệng, gây tê vùng điều trị rồi tiến hành mài răng thật. Công đoạn này diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút/1 răng.

Bước 3: Bác sĩ lấy dấu răng của bệnh nhân để gửi về Labo tiến hành chế tạo cầu răng sứ phù hợp. Bệnh nhân có thể thoải mái lựa chọn chất liệu mão sứ cho mình dựa trên sự tư vấn của bác sĩ.

Bước 4: Sau khoảng vài ngày, bạn đến nha khoa theo lịch hẹn để bác sĩ tiến hành gắn cầu răng. Nếu cầu răng hoàn toàn vừa khít, đã được điều chỉnh độ kênh, lệch (nếu có) và bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi sử dụng, bác sĩ sẽ gắn cố định cầu răng này vào cung hàm bằng chất liệu chuyên dụng của nha khoa. Như vậy, quy trình làm cầu răng cũng được hoàn thành.

Cấy ghép Implant

Bước 1: Bệnh nhân cũng được kiểm tra sức khỏe răng miệng một cách kỹ lưỡng. Bác sĩ sẽ chụp CT để kiểm tra mật độ xương hàm và chiều cao của xương. Đây là các yếu tố quan trọng để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép Implant hay không.

Bước 2: Bệnh nhân được tư vấn rõ ràng về kế hoạch cấy ghép Implant cụ thể. Trong một vài trường hợp, bệnh nhân sẽ phải điều trị bệnh lý hoặc thực hiện một số tiểu phẫu hỗ trợ trước khi chính thức cấy ghép Implant.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, gây tê rồi đặt trụ Implant vào xương hàm. Công đoạn này diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 răng.

Bước 4: Sau khoảng 1 tuần, bạn cần đến nha khoa để tái khám, cắt chỉ và thực hiện những kiểm tra cần thiết. Thông thường, thời gian tái khám định kỳ khi cấy ghép Implant là 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng. Bác sĩ cũng cần lấy dấu răng của bệnh nhân để chế tạo mão sứ phù hợp.

Bước 5: Sau 3 – 6 tháng kể từ ngày đặt trụ Implant, bạn sẽ được phục hình mão sứ, khi trụ răng này đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Đây cũng là công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant.

Trên đây chỉ là những bước tiến hành cơ bản của cấy ghép Implant và cầu răng sứ. Để biết chính xác quy trình trồng răng cửa như thế nào tại một nha khoa cụ thể, bạn cần đến trực tiếp nha khoa này để được bác sĩ tư vấn. Bạn đừng quên luôn tìm đến các nha khoa nổi tiếng trong ngành với những dịch vụ uy tín và chất lượng nhé!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: