Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng cửa tháo lắp là một giải pháp được áp dụng phổ biến đối với trường hợp răng cửa bị mất. Thế nhưng, hình thức này có những ưu, nhược điểm gì và có nên áp dụng nó hay không vẫn là điều khiến các bệnh nhân cảm thấy băn khoăn.

ham_gia_thao_lap

Hình minh họa: Hàm giả tháo lắp

Nếu răng cửa không may bị rụng do tuổi cao, bệnh lý hay bị mất đi bởi một sự cố nghiêm trọng, bạn đều phải nhanh chóng trồng mới để cuộc sống của mình không bị ảnh hưởng. Bởi khi vị trí răng cửa xuất hiện khoảng trống, cảm giác e ngại khi nói chuyện với mọi người là điều mà bạn không thể tránh khỏi.

Trong các hình thức trồng răng cửa hiện nay, trồng răng cửa tháo lắp là hình thức được khá nhiều người tìm đến. Vậy bạn có nên áp dụng hình thức trồng răng cửa này hay không?

Ưu, nhược điểm của trồng răng cửa tháo lắp

Trồng răng cửa tháo lắp là phương pháp sử dụng răng giả (răng nhựa hoặc răng sứ) được gắn trên nền hàm nhựa hoặc kim loại để thay thế răng cửa đã mất. Phương pháp này có những ưu và nhược điểm như sau:

ran_gia_an_nhai

Ưu điểm:

  • Khả năng cắn giữ thức ăn được khôi phục ở một mức độ nào đó. Khoảng trống do răng cửa đã mất để lại cũng được lấp đầy. Nhờ vậy, mặt thẩm mỹ của răng cũng được khôi phục.
  • Bạn có thể tháo lắp dễ dàng sau mỗi lần ăn uống để vệ sinh hàm giả. Do có tính linh hoạt cao nên hàm giả tháo lắp giúp bạn có thể chủ động tháo ra lắp vào trong suốt quá trình sử dụng.
  • Hàm giả tháo lắp là phương pháp có chi phí thấp nhất trong tất cả các hình thức trồng răng hiện nay. Vì vậy, dù bạn thuộc đối tượng nào, bạn vẫn có thể thoải mái áp dụng hình thức này mà không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Nhược điểm:

  • Khả năng ăn nhai và mặt thẩm mỹ không được khôi phục ở mức tối ưu, nên bạn vẫn gặp bất tiện khi ăn uống và trò chuyện cùng với mọi người.
  • Độ bền, khả năng chịu lực không cao. Hàm giả tháo lắp thường chỉ tồn tại được trong khoảng 2 đến 3 năm. Sau đó, bạn sẽ phải thay hàm giả mới.
  • Sau một thời gian sử dụng, hàm giả có thể trở nên lỏng lẻo, trượt trên nướu, gây ra nhiều tổn thương và có thể làm nướu bị viêm nhiễm. Đồng thời trong quá trình sử dụng, nếu không đảm bảo vệ sinh thì tình trạng hôi miệng cũng rất dễ xảy ra.
rang_gia_toan_ham

Hình minh họa: Răng giả tháo lắp toàn hàm

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, nhu cầu của từng người bệnh mà việc có nên trồng răng cửa tháo lắp hay không sẽ có câu trả lời khác nhau. Nếu bạn chưa có điều kiện để áp dụng các hình thức trồng răng cửa cố định, bạn có thể áp dụng hình thức này để tạm thời khôi phục các chức năng vốn có của răng. Tuy nhiên lúc này, bạn đừng quên ghé thăm một nha khoa uy tín để được trồng răng cửa tháo lắp với chất lượng tốt nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: