Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cái răng cái tóc là góc con người nên khi hàm răng bị khuyết hãm, nhất là răng cửa thì sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngày nay, kỹ thuật trồng răng hiện đại đã giúp cho người bị mất răng tái tạo lại những chiếc răng một cách hoàn hảo như răng thật. Dưới đây sẽ là một vài phương pháp để trồng răng cửa cố định.

Tại sao phải ngay lập tức trồng lại răng khi mất răng cửa

Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra và có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi trên. Trước hết, trồng răng cửa cố định để bảo vệ sức khỏe răng miệng.  Mất răng cửa cũng đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng lớn vì răng cửa là răng đầu tiên tiếp nhận và xé nhỏ thức ăn trước khi thức ăn được đưa đến răng hàm. Chưa kể đến việc răng cửa bị bỏ trống lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương và tổn thương nướu lợi, các răng khác cũng bị ảnh hưởng xô lệch.

Khoảng trống giữa răng còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong ổ miệng gây ra các bệnh lý về răng miệng khác nhau. Mất răng cửa đồng thời vẻ đẹp của khuôn mặt cũng mất theo khi chúng ta nói cười khiến người bệnh trở nên dè dặt và không tự tin khi giao tiếp. Với những lý do trên thì việc trồng răng cửa cố định trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trồng răng để giữ gìn sức khỏe và giúp người bệnh vui sống mỗi ngày.

Những phương pháp trồng răng cửa cố định

trong_rang_implant

Mô phỏng phương pháp trồng răng implant

Tại các phòng khám nha khoa, có 2 cách trồng răng cửa cố định phổ biến là làm cầu răng và trồng răng implant. Qua quá trình thăm khám tình trạng răng các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho người bệnh. Với phương pháp làm cầu răng, người ta sẽ cần 2 răng bên cạnh những răng đã mất khỏe mạnh và không có bệnh lý để làm trụ răng nâng đỡ cho răng bị mất. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của phương pháp này. Chi phí làm cầu răng cho 1 răng cửa bị mất trung bình khoảng vài triệu tùy vào từng cơ sở nha khoa.

Phương pháp trồng răng cửa cố định bằng implant cũng là biện pháp tối ưu và có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp làm cầu răng. Tuy người sử dụng dịch vụ phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn lên đến cả chục triệu đồng, nhưng độ bền, tính tiện dụng và tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại là khá tương ứng với mức chi phí.

nha_khoa_sai_gon

Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H

Trồng răng implant sẽ giúp phục hồi khả năng ăn nhai một cách hoàn hảo và răng giả được trồng có thể sẽ tồn tại suốt đời nếu biết chăm sóc vệ sinh đúng cách.

Trồng răng cửa cố định bằng phương pháp cấy ghép implant đang ngày càng trở nên phổ biến và sẽ là xu thế của phục hình răng hiện đại.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: