Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ trẻ em bị sâu răng khi còn nhỏ có nguy cơ bị sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Bởi vậy, việc phòng ngừa sâu răng cho trẻ em trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết mà quý phụ huynh nên chú ý tới.

Cham soc rang sau cho tre

Trẻ bị sâu răng làm mất thẩm mỹ

Vệ sinh răng miệng cho trẻ:

Hình thành cho trẻ thói quen đánh răng mỗi ngày, nhất là sau khi ăn và tối trước khi đi ngủ với kem đánh răng có chứa fluor để giúp ngăn ngừa sâu răng. Đa phần, trẻ em dưới 8 tuổi đều không nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng mỗi ngày, bởi vậy cần có sự giám sát của phụ huynh để giúp bé vệ sinh răng miệng đúng cách nhằm tránh sâu răng.

Chế độ ăn uống của trẻ:

Tạo cho bé một chế độ ăn uống phù hợp, nên hạn chế thực phẩm chứa đường sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong việc phòng ngừa sâu răng. Tốt nhất không nên cho trẻ dùng các thức uống ngọt, hoặc dùng chất ngọt vào ban đêm.

Thực hiện trám bít hố rãnh cho trẻ:

Thực tế cho thấy, trám bít hố rãnh bằng resin được ghi nhận là có hiệu quả rất tốt trong việc phòng ngừa sâu răng ở các răng cối sữa và răng cối vĩnh viễn. Trám bít hố rãnh có hiệu quả nhất là khi các răng vừa mọc và cho các trường hợp răng cối có khe sâu hay rãnh sâu.

Tập cho trẻ cách đánh răng:

Tạo sự thích thú cho trẻ trong việc đánh răng vào mỗi ngày.

Hãy cùng bé lựa chọn những chiếc bàn chải nho nhỏ xinh xinh mà bé thích rồi làm mẫu và giải thích cách đánh răng cơ bản nhất cho trẻ: rằng đánh răng không hề gây đau mà ngược lại điều này sẽ giúp răng sạch sẽ và thơm tho hơn để có một nụ cười thật xinh xắn khi chụp hình chẳng hạn…
Chọn mua những loại kem đánh răng có mùi vị mà các bé yêu thích để trẻ không có cảm giác cay và sợ kem đánh răng khi đánh răng.
Có thể cho trẻ xem băng hình của những bạn cùng trang lứa khác đánh răng để các bé bắt chước.
Thường xuyên ghé vào nhà sách chọn mua những bức hình về răng miệng để giúp trẻ hình dung cũng như hiểu thế nào là: răng sâu, răng bị hư, chăm sóc răng thế nào là đúng cách.
Nếu tâm lý hơn, các bạn có thể đánh vào sở thích của các bé là rất thích đua nhau làm một việc gì đó, bạn có thể tập trung một nhóm trẻ và tạo hứng thú cho chúng bằng cách thử xem ai đánh răng sạch hơn, ai giỏi hơn… điều này thực sự tạo hứng thú cho các bé.

danh rang cho tre

Tập cho trẻ thói quen đánh răng mỗi ngày

Đẩy lùi sâu răng cho trẻ

Nếu bạn không rõ cũng như chưa hiểu về cách chăm sóc giúp trẻ tránh xa tình trạng sâu răng sớm thì tốt nhất hãy đến các phòng khám nha khoa để được hướng dẫn bài bản cách chăm sóc giúp trẻ đẩy lùi căn bệnh sâu răng ngay từ bây giờ.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: