Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Để răng implant sau khi cấy ghép có thể tồn tại vĩnh viễn thì đòi hỏi bệnh nhân phải có chế độ vệ sinh và chăm sóc răng implant đúng cách, nhất là thời gian đầu sau khi cấy ghép. Vậy cần làm gì trong vòng 7 ngày đầu sau khi cấy ghép implant?

Làm gì trong vòng 7 ngày đầu sau khi cấy ghép implant?

1. Ngay sau phẫu thuật, chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu. Qua hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ. Sau đó, có thể xuất hiện vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Làm sao để giảm đau khi răng khôn mọc

Chườm đá tích cực trong 24h đầu

2. Ngay lập tức uống thuốc theo toa của Bác sĩ. Tránh hút thuốc, uống rượu và thức uống có gas trong suốt quá trình lành thương.

3. Ngày đầu nên uống sữa, sau đó ăn thức ăn mềm vài ngày sau và tránh nhai bên phẫu thuật vài tuần hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp cấy ghép implant.

kem- tay-trang-rang 1-1

4. Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong  2 tuần đầu. Giữ vệ sinh răng miệng kỹ bằng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.

5. Cần ăn uống bồi dưỡng, tránh nhịn đói. Không dùng thức ăn, thức uống nóng hoặc lạnh trong vòng 48 giờ đầu tiên.

sau-khi-boc-rang-su-2

Tránh uống những thức uốc có gas hoặc quá lạnh làm ảnh hưởng đến vết thương

6. Trong vòng 7 ngày không dùng lưỡi đụng chạm nơi vết thương, không khạc nhổ liên tục; không súc miệng mạnh; không dùng ống hút.

Đọc kỹ và tuân thủ đúng những chỉ định trên đây sẽ giúp cho quá trình lành thương sau phẫu thuật implant diễn ra nhanh và thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: