Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mất răng toàn hàm gây khó khăn trong ăn nhai, thẩm mỹ và nhất là trong giao tiếp vì phát âm không chuẩn như người bình thường. Khiến bạn mất tự tin với người đối diện, e ngại khi giao tiếp. Với người lớn tuổi, mất răng toàn hàm gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

Mất răng

Mất răng sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn

Răng giả là gì?

Răng giả là những chiếc răng được dùng để thay thế cho những chiếc răng thật đã mất. Nó giúp cho các chức năng nhai, nói được tốt hơn và cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.

Răng giả

Răng giả

Tại sao phải làm răng giả?

Khi răng bị mất các răng bên cạnh sẽ đổ nghiêng dần sang chỗ răng trống, răng đối diện với răng mất sẽ trồi lên về phía chỗ trống, điều này có thể làm mắc thức ăn hoặc sâu răng thậm chí gây cản trở hoạt động ăn nhai của hàm dưới. Các răng còn lại bị quá tải sẽ mòn nhanh hơn hoặc lung lay. Khó khăn trong việc ăn uống có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa. Mất xương ở những khu vực răng bị mất, làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn. Mất đi vẻ ngoài trẻ trung. Khó khăn trong việc nói nếu mất răng cửa.

Các loại răng giả

Răng giả sứ – kim loại

Được làm bởi lớp sườn bằng kim loại bên trong, phủ sứ ở bên ngoài. Do kim loại dễ xảy ra phản ứng trong môi trường miệng, răng sứ kim loại thường dễ bị đổi màu, có đường viền xám ở phần cổ răng và nướu sau một thời gian sử dụng. Một số kim loại có thể gây dị ứng. Ưu điểm của răng sứ kim khi trồng răng giả là chi phí tương đối tiết kiệm và có thể làm được cầu răng dài.

răng giả sứ - kim loại

Răng giả sứ – kim loại

Răng giả toàn sứ

Được làm hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc trong, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian và không gây dị ứng, là những ưu điểm của răng toàn sứ so với răng sứ kim loại.

Răng giả toàn sứ

Răng giả toàn sứ

Chi phí làm răng giả

Bạn cần đến phòng khám nha khoa, các nha sĩ sẽ dựa vào tình trạng, số lượng răng mất để có những tư vấn thích hợp cho bạn, chi phí để làm răng giả khoảng từ 150.000đ đến 4,5 triệu đồng. Bạn có thể xem chi tiết tại bảng giá dịch vụ của nha khoa Sài Gòn Biên Hòa.

Khi răng thật bị rụng hay vì lý do nào đó không thể điều trị bảo tồn thì việc nhổ bỏ là việc nên làm. Sau khi nhổ bỏ răng thật, để tránh những ảnh hưởng xấu của việc mất răng gây ra, bạn cần phải có răng giả thay thế cho răng bị mất. Nha sĩ sẽ là người cho bạn biết sự lựa chọn nào là thích hợp nhất cho bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: