Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp là điều cần thiết sau khi tẩy trắng răng để duy trì màu răng trắng sáng lâu dài cũng như bảo vệ răng khỏi bị hư hại. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần kiêng:

Nên tẩy trắng răng cần kiêng những gì

Không hút thuốc lá sau khi tẩy trắng răng

Hút thuốc lá là một thói quen rất có hại cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung. Khói thuốc lá sẽ làm cho răng bám dính nhiều mảng bám đen, men răng chuyển sang màu ố vàng. Vì vậy sau khi tẩy bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là cai thuốc lá để răng không bị nhiễm màu nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, khói thuốc lá còn làm cho nướu răng bị thâm đen nữa. Răng bám dính mảng bám thì có thể làm sạch, chứ nướu bị thâm đen nhiều thì không thể làm cho hồng bình thường lại được.

Nên tẩy trắng răng cần kiêng những gì

Không nên dùng thực phẩm có màu

Sau khi tẩy trắng răng xong các ống ngà vẫn còn đang được mở ra răng của bạn sẽ hấp thu các chất gây ố từ những thực phẩm này với tỉ lệ nhiễm màu cao hơn bình thuờng rất nhiều. Do đó các bác sĩ khuyên chúng ta nên tránh ăn đồ quá nóng, quá lạnh và chua vì rất dễ bị ê răng. Đồng thời hạn chế dùng những thực phẩm có màu như rượu vang đỏ, nước ép cà rốt, cafe, trà, bún bò …

lay-cao-rang-khi-cho-con-bu-1

Một số thói quen giúp làm trắng răng

Ngoài việc hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu và hút thuốc lá. Bạn cũng cần chú ý đến việc ăn uống. Đừng quên ưu tiên bổ sung những loại thực phẩm giúp làm trắng răng như dâu tây, táo … có tác dụng làm kích thích tăng tiết nước bọt giúp trắng răng.

những thực phẩm nên ăn sau khi tẩy trắng răng

Bạn nên tập thói quen đánh răng đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày sau khi ăn để vụn thức ăn không bám vào răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám dính sâu trong các kẽ răng

Xem thêm:

– Sau khi tẩy trắng răng cần lưu ý những điều gì?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: