Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Sau khi nhổ răng nếu bạn không biết cách vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ răng miệng thì có thể bị các biến chứng như viêm ổ răng, viêm xương, viêm tế bào, sưng, đau.

Những điều cần biết sau khi nhổ răng và cách xử lýBị đau sau khi nhổ răng thì có sao không?

Thông thường do răng mọc ở vị trí khó nhổ, ép lên thần kinh hoặc đáy xương ổ răng thì nên tránh tác động lên vùng răng này càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, do bạn bị các bệnh như viêm nhiễm, viêm khớp chưa điều trị triệt để mà đã nhổ răng. Do vậy, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, nếu bạn đau dữ dội, không đỡ thì nên gọi cho bác sĩ điều trị để lấy thêm thuốc hoặc quay lại tái khám.

Sưng tấy sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng có thể xảy ra sưng ít hay nhiều tuỳ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Thông thường, khi nhổ răng khó hoặc chấn thương thường bị sưng đỏ. Nếu không phải do nhiễm khuẩn, không đau không sốt thì chỗ sưng sẽ xẹp từ từ nên bạn không nên lo lắng.

Viêm tế bào

Nguyên nhân dẫn đến viêm mô tế bào là do sự tiến triển của các bệnh mãn tính trước khi nhổ răng hoặc do nhổ răng tạo nên những bọc máu. Do vậy, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để khám và điều trị.

Răng khôn và các biến chứng thường gặp

Viêm xương

Khi răng của bạn có mủ mà không điều trị hoặc chữa không khỏi hoàn toàn mà đã nhổ răng thì xương sẽ bị mục, thậm chí tạo lỗ dò ra ngoài da, niêm mạc. Trường hợp này thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để khám và điều trị.

Viêm ổ răng

Viêm ổ răng là một biến chứng thông thường sau khi nhổ răng. Viêm ổ răng có 2 loại là viêm ổ răng khô và viêm ổ răng có mủ.
Viêm ổ răng khô sẽ khiến cho người bệnh cực kỳ đau nhức, máu không đông được, có mùi khó chịu,… khiến cho bệnh nhân không sinh hoạt bình thường được. Bạn nên uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo toa của bác sĩ.

tư vấnViêm ổ răng có mủ sẽ khiến bạn bị sốt, có mủ chảy ra và nổi hạch nhưng nó lại không gây đau đớn cho bạn nhiều như viêm ổ răng khô. Bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ khám, chụp phim X – Quang kiểm tra những thành phần có thể còn sót lại hoặc vướng vào sau khi răng bị loại bỏ.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về dịch vụ nhổ răng của nha khoa thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ và chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn miễn phí chi tiết mọi thắc mắc của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thời điểm nào thích hợp để cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: