Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có nhiều dạng phục hình răng cố định khác nhau để tái tạo lại những răng đã mất, tuỳ từng trường hợp cụ thể và khả năng của bạn, mà Bác Sĩ Nha Khoa sẽ tư vấn một số giải pháp làm răng giả tốt và thích hợp nhất với bạn.

Phục hình cố định là gì?

Các răng phục hồi được tựa lên thân răng hoặc chân răng thật còn lại và gắn cố định trong miệng. Phương pháp phục hình này đem lại sự thoải mái và tự tin cho người sử dụng. Phục hình răng cố định có thể là từng đơn vị riêng lẻ (gọi là mão răng) hay nhiều đơn vị liên kết để mang các răng đã mất (gọi là cầu răng)

phục hình răng cố dịnh

Trước và sau khi phục hình

Phương pháp mão răng

Là loại phục hình răng đơn lẻ trên răng hoặc chân răng thật nhằm tái tạo lại chức năng, thẩm mỹ cho răng

Mão răng được thực hiện trong trường hợp:

Răng đã chữa tủy

Thân răng bị nứt hay vỡ lớn

Sâu răng lớn

Miếng trám lớn dễ bị sút ra nên được thay bằng mão răng để bảo vệ thân răng tốt hơn

Sâu tái phát dưới bờ mão

Công dụng của Mão răng ?

Mão răng dùng bao phủ toàn bộ hoặc chụp lên chiếc răng bị hư hại. Không chỉ làm tăng sức chịu lực của răng, Mão răng còn giúp cải thiện về hình dạng, màu sắc và sự sắp xếp của răng. Mão răng cũng có thể đặt trên một trụ implant giúp tạo ra hình dạng như răng thật và cấu trúc phù hợp về chức năng. Phục hình sứ có màu sắc tự nhiên giống răng thật hơn. Vật liệu để Mão răng gồm có vàng, hợp kim, nhựa và sứ. Các lọai hợp kim cứng hơn sứ và có thể tương hợp tốt với mô răng. Mão răng bằng sứ được ưa chuộng hơn bởi độ cứng và tính thẩm mỹ cao hơn.

phục hình cố định

Mão răng sứ

Phương pháp Cầu răng

Cầu răng là loại phục hình răng giả nhiều đơn vị gồm các răng giả đơn lẻ được đúc nối liền với nhau nhằm thay thế một hoặc nhiều răng mất, phục hình sử dụng các răng, chân răng xung quanh răng mất làm các trụ cầu để nâng đỡ răng mất, tái tạo lại chức năng , thẩm mỹ cho răng.

Công dụng của Cầu răng:

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Nhịp cầu được đặt vào khoảng trống mất răng. Cầu răng được gắn với răng thật hay implant quanh khoảng trống răng bị mất. Những răng này, gọi là cùi răng có tác dụng như những cái trụ cho cầu răng. Răng thay thế, được gọi là pontic, gắn liền với mão bao phủ cùi răng.

phục hình cố định

Phương pháp cầu răng

Quy trình làm Mão – Cầu răng

Để thực hiện một mão răng hay cầu răng. Bác sĩ cần phải mài thân răng để có kích thước phù hợp với mão hay cầu răng phủ lên nó. Tùy theo trường cụ thể mà bác sĩ sẽ giữ cho thân răng sống ( còn tủy) hay phải tái tạo thân răng bằng một chốt đặt trong ống tủy hay một thân răng giả đúc khác

Sau đó nha sĩ sẽ lấy dấu để có khuôn mẫu chính xác cho mão và cầu răng. Nếu làm răng sứ, nha sĩ sẽ quyết định hình dạng chính xác của mão và cầu răng để có màu sắc phù hợp với răng thật.

Khi nhận được dấu, labo sẽ làm ra mão hay cầu răng với vật liệu mà nha sĩ yêu cầu. Trong thời gian chờ đợi, mão hoặc cầu răng tạm được gắn lên răng. Khi đã có mão hoặc cầu răng vĩnh viễn, phục hình tạm được tháo ra và gắn phục hình vĩnh viễn lên răng đã sửa soạn bằng xi măng.

Thời gian sử dụng của Mão – Cầu răng

Tuy mão và cầu răng tồn tại vĩnh viễn, nhưng đôi khi chúng trở nên lỏng lẻo và rơi ra. Điều quan trọng nhất để phục hình tồn tại lâu là bạn phải chăm sóc răng miệng thật tốt. Cầu răng trở nên lỏng lẻo nếu mô răng hay mô xương lưu giữ nó bị phá hủy do bệnh răng miệng. Hãy giữ cho nướu và răng khỏe mạnh bằng cách chải răng với kem đánh răng có chứa fluor hai lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày. Đồng thời đến nha sĩ thường xuyên để được kiểm tra và vệ sinh răng. Để bảo vệ mão hay cầu răng, nên tránh nhai thức ăn cứng, nước đá hay những vật cứng khác.

Chi phí phục hình răng cố định

Tùy thuộc vào tình hình răng bạn, vị trí mất răng và vật liệu được chọn làm Mão – Cầu răng sẽ có chi phí khác nhau. Bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ xác định tình hình răng của bạn và sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vật liệu điều trị thích hợp. Thông thường chi phí dao động từ 800.000 đồng đến 30 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị phục hình cố định tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Hãy đến với Nha Khoa Sài Gon B.H để bạn đẹp hơn.

phục hình răng

Phục hình răng cố định làm bạn đẹp hơn

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: