Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Sứ là chất liệu phổ biến được sử dụng trong việc phục hình răng. Phục hình răng sứ đang trở thành dịch vụ phục hình răng phổ biến hiện nay.

Răng sứ

Răng sứ

Răng sứ là gì?

Răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất trong việc giải quyết các vấn đề như mất răng, sứt mẻ răng, răng mọc thưa, mọc lệch, …Mất răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt bạn, gây khó khăn trong việc ăn, nhai.

Cấu tạo của răng sứ

Răng sứ được cấu tạo bởi 2 lớp: Lớp bên trong hay còn gọi là sườn ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau như: Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia, lớp bên ngoài được bao phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

Đối với một chiếc răng sứ thì lớp sườn đúc rất quan trọng nếu không khít sát với cùi răng thì qua quá trình ăn nhai, răng sứ có thể bị sút ra. Răng bên trong có thể bị sâu do đọng thức ăn và bị ê buốt do nước, thức ăn lọt vào, lâu ngày sẽ gây chết tủy vì rất khó phát hiện kiểu sâu răng này. Vì vậy khi làm răng sứ buộc phải có giai đoạn thử sườn để kiểm tra độ khít sát này.

Tại sao phải làm răng sứ ?

Đối với một số trường hợp như: răng sâu, bể quá lớn, nếu trám thông thường sẽ dễ bị sút miếng trám, răng bị thưa, lêch lạc thì răng sứ chính là giải pháp giúp giải quyết những vấn đề về thẩm mỹ và chức năng ăn, nhai của bạn.

Các loại răng sứ phổ biến

Trên thị trường hiện nay có bốn loại răng sứ bao gồm: Sứ kim loại thường, sứ titan, toàn sứ và sứ quý kim loại quí (vàng, bạch kim).

Răng sứ kim loại

Được làm bằng lớp sườn kim loại bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Lớp kim loại bên trong thường làm cho màu sắc răng bị đục, thiếu sự trong tự nhiên. Do tiếp xúc với thức ăn nhiều nên kim loại dễ bị ăn mòn và bị đổi màu theo thời gian, để lại ánh xám nơi cổ răng. Đặc biệt một số kim loại còn có thể gây dị ứng.

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại

Răng sứ titanium

Titan là một kim loại quí nên không bị oxy hóa, ăn mòn, trọng lượng lại nhẹ, lại tương hợp sinh học tốt nhất so với các kim loại khác. Ưu điểm vượt trội là tính thẩm mĩ cao, màu sắc đẹp, không bị đen cổ răng, bền bỉ lâu dài , dễ thích nghi, ko gây viêm lợi . .. Titan là một quà tặng quí giá từ thiên nhiên cho con người, không có sự bất đồng, loại thải hay dị ứng nào với kim loại này.

Răng sứ kim loại quí

Được làm bằng vàng, vàng là kim loại quí, nó không xảy ra phản ứng hóa học hay bị ăn mòn, trọng lượng lại nhẹ. Hợp kim vàng có màu gần giống với màu của ngà răng nên khi phủ sứ có độ trong suốt như màu răng thật. Răng sứ kim loại quí là sự lựa chọn rất tốt vì thẩm mĩ cao màu sắc tự nhiên giống răng thật, bền bỉ lâu dài, trọng lượng nhẹ dễ thích nghi, vệ sinh, không viêm lợi và không có mùi khó chịu nhưng giá thành lại quá cao. Hợp kim có tỉ lệ vàng càng cao giá thành càng đắt chất lượng càng tốt.

Răng sứ quí kim

Răng sứ quí kim

Răng sứ toàn sứ

Được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc giống như răng thật. Ưu điểm của nó là có màu sắc trong, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng, không gây dị ứng, không dẫn nhiệt, dễ chịu trong môi trường miệng lại ôm sát khít khít mô răng thật.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ loại nào tốt nhất

Răng sứ loại nào cũng tốt. Để có một sản phẩm tốt phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ địa của từng người, tình trạng của răng, tình hình tài chính và yếu tố thẩm mỹ. Các bác sĩ nha khoa tại Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cho bạn chọn lựa những sản phẩm tốt nhất. Đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ được các nha sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn và phục hình răng một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: