Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng thưa có thể là do bẩm sinh hay do các bệnh lý về răng miệng gây ra. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng quát, nhưng răng thưa làm bạn mất tự tin, ngại khi nói, cười ảnh hưởng nhiêu tới vấn đề thẩm mỹ và tâm lý của bạn. Nhưng với những biện pháp sau đây có thể khắc phục tình trạng thưa một cách hiệu quả nhất.

Răng thưa

Răng thưa

Răng thưa là gì?

Răng thưa là trường hợp bạn bị thiếu răng hay khoảng cách hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở răng cửa, gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân thưa răng

Có nhiều nguyên nhân làm thưa răng như: do bẩm sinh (răng mọc ngầm, răng nhỏ ), do tật xấu lúc nhỏ (tật mút môi, đẩy lưỡi), do mất răng hay do các bệnh lý về răng miệng,… Nhưng do nguyên nhân nào đi nữa thì khi răng thưa, hở kẽ đặc biệt răng cửa thưa, sẽ gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin trong giao tiếp.

Mất răng

Mất răng

Các giải pháp để khắc phục răng thưa

Giải pháp thứ nhất: Chỉnh nha – niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định, hoặc khí cụ tháo lắp, các hệ thống khí cụ này sẽ tạo một lực nhẹ và liên tục tác động lên răng làm cho răng di chuyển, và theo thời gian bác sĩ sẽ giúp răng từ từ gần và kín lại.
Với niềng răng thì thông thường sẽ kéo dài trung bình từ 1,5 năm đến 2 năm, đối với phương pháp này người điều trị cần phải có thời gian và độ tuổi thích hợp.

Niềng răng

Niềng răng

Giải pháp thứ 2: Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ cũng là một trong các giải pháp điều trị răng thưa, với phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó bị phát hiện.

Giải pháp thứ 3: Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Giải pháp phục hình răng sứ thâm mỹ đang được mọi người lựa chọn vì tính thẩm mỹ và phù hợp với những trường hợp lớn tuổi và những người bận rộn. Răng sứ còn được chỉ định trong những trường hợp mất răng, hay răng bị sâu, vỡ lớn, răng nhiễm màu, mọc lệch lạc.

Răng sứ được làm với chất liệu hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Khắc phục răng thưa mang lại tự tin cho bạn

Hãy đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và chọn cho bạn một giải pháp thích hợp để nói tạm biệt với hàm răng thưa. Một hàm răng đều và đẹp sẽ làm bạn tự tin hơn trong giao tiếp, thoải mái với nụ cười rạng rỡ.

Chi phí để điều trị răng thưa là bao nhiêu?

Bởi vì, tình trạng thưa răng ở mỗi người là khác nhau và tùy vào các phương pháp mà bạn chọn mà sẽ có chi phí điều trị khác nhau.

Đến với phòng khám nha khoa Biên Hòa, nha khoa Sài Gòn B.H, các bạn sẽ được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: