Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng có thể bị vàng ố vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những khuyết điểm này khiến bạn thiếu tự tin. Bạn muốn thay đổi diện mạo của mình, muốn có một hàm răng trắng sáng hơn. Bạn lo ngại việc tẩy trắng sẽ gây ảnh hưởng tới răng?

Nguyên nhân làm răng sậm màu

Nhiễm Tetracycline, fluor

răng bị nhiễm màu tetra nặng không thẻ tẩy trắng

Các bà mẹ trong thời kì mang thai hay trẻ dưới 7-8 tuổi nếu uống nhiều các loại thuốc có chứa nhóm tetracycline hay sử dụng các sản phẩm có chứa fluor có thể làm răng đổi màu. Mức độ nhiễm màu còn tùy thuộc vào thời gian, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hoặc xám xanh. Việc màu răng thay đổi màu có khi không đều, làm răng có những mảng màu khác nhau. Trong trường hợp nặng hơn có thể làm biến dạng hình thái vốn có.

Các mảng bám trên bề mặt răng

các mảng bám làm răng bị vàng ố

Các mảnh vụn thức ăn, nước uống, thuốc lá thường bám vào những trũng, rãnh trên bề mặt răng. Nếu không được vệ sinh kĩ, lâu ngày sẽ có màu vàng, nâu nhạt thậm chí là màu đen.

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu răng, bản chất của nó chỉ là phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng mà hoàn toàn không lấy đi yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến răng do đó bạn không phải lo lắng về sự mòn răng. Cảm giác ê buốt thường gặp trong và sau tẩy trắng răng nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau một vài ngày.

kết quả tẩy trắng răng

Để bảo đảm an toàn tốt nhất bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên đến nha khoa để hỏi ý kiến và tuân theo hướng dẫn của nha sĩ khi dùng. Sau khi kiểm tra tình trạng nhiễm màu, bác sĩ sẽ là người quyết định liệu lượng, thời gian tuy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, đảm bảo an toàn. Hiện nay Nha khoa Sài Gòn B.H đang sử dụng thuốc tẩy trắng Opalescence, đây là loại thuốc đã được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kì kiểm định và khuyên dùng.

Xem thêm:

Công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile nhanh, an toàn

Tẩy trắng răng tốn thời gian khoảng bao lâu

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: