Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Đây là loại niềng răng được sử dụng phổ biến nhất do loại mắc cài thường bền và có khuynh hướng di chuyển răng nhanh, làm giảm thời gian điều trị. Niềng răng với mắc cài bằng kim loại phù hợp với lứa tuổi trẻ em vì nhu cầu thẩm mỹ chưa cao.

Niềng răng khi còn nhỏ

Mắc cài kim loại – phù hợp cho trẻ em

Hệ thống mắc cài kim loại cổ điển

Được phát minh bởi Edward H.Angle vào thập kỷ 20 của thế kỷ trước. Ngày nay, hệ thống này vẫn được sử dụng rộng rãi và phổ biến khắp thế giới. Nha sĩ dùng chỉ thép hoặc dây thun để buộc dây cung vào từng mắc cài vào từng răng. Để giảm lực ma sát khi buộc dây vào mắc cài nha sĩ có thể dùng chỉ thép. Loại chỉ thép này ít dính thức ăn và ít ma sát hơn thun nhưng đòi hỏi các nha sĩ phải thao tác khéo để không móc vào môi, má hay lưỡi của bệnh nhân.

Mắc cài kim loại cổ điển

Mắc cài kim loại cổ điển

Ưu điểm của mắc cài kim loại cổ điển: Đơn giản, rẻ, hiệu quả, dễ sử dụng, khá bền, khi bị hư hoặc rớt cũng rất dễ thay thế.

Mắc cài kim loại tự buộc

Vào những năm cuối thể kỷ 20, một hệ thống mắc cài mới: mắc cài tự buộc self ligating ra đời. Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn.

Mắc cài tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc

Ưu điểm: Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài, nhờ vậy giảm ma sát tối đa. Giảm ma sát giúp bác sĩ chỉnh nha kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng hơn, ít phải thay mới hơn, tổng thời gian điều trị ngắn hơn (trung bình nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài cổ điển), bệnh nhân ít đau và khó chịu hơn (do bác sĩ kiểm soát lực dễ dàng hơn và dùng lực nhẹ), ít bị vướng víu bởi chỉ thép buộc thường dùng trong mắc cài cổ điển, răng chạy nhanh hơn (vì ít ma sát).

Chi phí cho việc điều trị bằng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có chi phí thấp nhất. Mắc cài kim loại tự buộc thường đắt hơn mắc cài kim loại cổ điển. Ở Nha Khoa Sài Gòn B.H tại Biên Hòa thì chi phí điều trị bằng mắc cài kim loại thường dao động từ 12 triệu đến 35 triệu. Bạn có thể xem chi tiết tại bảng giá điều trị.

Cách chăm sóc răng khi mang mắc cài

Cần phải đánh răng thường xuyên và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ, dũng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám thức ăn dính trên mắc cài.

Nên ăn những loại thực phẩm mềm, tránh các loại thức ăn dai, cứng vì có thể làm hỏng niềng răng, hạn chế những thức ăn nhiều đường, tinh bột vì chúng dễ sinh ra axit gây sâu răng và các bệnh về lợi.

Khi có những va đập vào vùng mặt, miệng bạn cần kiểm tra xem niềng răng có bị dứt, hỏng không để đến bác sĩ lắp lại ngay, nên tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Hãy tuân thủ đúng những chỉ dặn của Nha sĩ để có một hàm răng đẹp như mong muốn.

a

Đẹp hơn sau tháo niềng răng

Xem thêm

niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: