Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi đã từng bị viêm nướu và bây giờ muốn nhổ mấy cái răng sâu thì có nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Tôi thấy những chiếc răng sâu này đã lung lay và khi ăn thức ăn hay bị dắt lại. Mong được bác sĩ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bác sĩ. (Huỳnh Tuấn Vũ, Biên Hoà, 30t)

Khi nào cần phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Chào anh Vũ! Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc tình trạng của anh, nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo như những gì anh miêu tả thì răng đã bị sâu khá nặng. Khi răng đã dắt thức ăn và gây đau nhức thì bắt buộc anh phải có biện pháp khắc phục, nếu cần thì phải nhổ để cắt đứt cơn đau và cũng là để tránh không ảnh hưởng đến các răng kế cận. Bên cạnh đó, khi anh để lâu cũng không tốt cho việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của mình đâu nhé. Nhổ răng khôn có nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu anh không mắc các bệnh mãn tính, bệnh tiểu đường, tim mạch,… sức khoẻ hoàn toàn bình thường thì việc nhổ răng sẽ diễn ra bình thường. Ngược lại, khi anh có các bệnh này thì nên đặc biệt lưu ý.

Đặc biệt, nếu anh đang bị viêm nướu thì phải điều trị hoàn toàn, triệt để thì mới nhổ răng được, nếu không sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Tóm lại, anh nên đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra sức khoẻ răng miệng của anh vì chỉ có bác sĩ nha khoa mới biết được chính xác tình trạng và biện pháp xử lý như thế nào. Do vậy, anh hoàn toàn có thể yên tâm.

Tại nha khoa Sài Gòn BH, chúng tôi đã gặp không ít trường hợp giống như anh, nhiều bệnh nhân còn bị bệnh nặng hơn nhưng ca nhổ vẫn rất an toàn. Nếu anh vẫn chưa yên tâm hoặc còn có những thắc mắc về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm anh nên gọi cho chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: