Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Ở giai đoạn đầu của bệnh nha chu, bạn có thể điều trị một cách đơn giản bằng việc lấy vôi răng, nhưng khi bệnh diễn biến nặng trở thành nha chu viêm thì việc điều trị trở nên phức tạp và phương pháp điều trị tối ưu lúc này là phẫu thuật nha chu.

Phẫu thuật nha chu là gì?

Phẫu thuật nha chu là cách xử lý tốt nhất trong việc điều nha chu như: Nướu bị chảy máu, sưng và đỏ tấy… Nhằm tránh tình trạng mất răng do bệnh nha chu gây nên.

phẫu thuật nha chu

Nướu sưng đỏ, có mủ

Các loại hình phẫu thuật nha chu:

Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu

Khi bị bệnh nha chu xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Theo thời gian túi nha chu ngày càng sâu, chứa đựng nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu. Một khi xương ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ.

Bác sĩ sẽ đo độ sâu của túi nha chu và đề nghị phẫu thuật nhằm làm giảm độ sâu của túi do bạn không thể làm sạch được mảng bám vi khuẩn khi túi nha chu quá sâu.

phẫu thuật nha chu

Phẫu thuật loại bỏ túi nha chu

Phẫu thuật tái tạo

Xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Các túi nha chu ngày càng sâu, chứa đựng nhiều vi khuẩn và tiêu hủy thêm nhiều xương và mô nha chu. Một khi xương  ổ răng mất quá nhiều răng có thể phải nhổ bỏ. Nha sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật tái tạo khi có sự phá hủy của xưong nâng đỡ. Sau phẫu thuật, một phần xương và mô nha chu có thể tái tạo trở lại.

Phẫu thuật làm dài răng

Khi cười phần nướu để lộ quá nhiều gây mất thẩm mỹ do răng bạn ngắn hoặc bị che phủ bởi quá nhiều mô nướu. Để cải thiện tình trạng này nha sĩ có thể tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 răng để tạo vẻ hài hòa của đường viền nướu hoặc nhiều răng để  nụ cười của bạn đẹp hơn.

phẫu thuật nha chu

Hình ảnh sau khi phẫu thuật làm dài thân răng

Phẫu thuật ghép mô mềm

Chân răng bị bộc lộ là hậu quả của sự tụt nướu. Có thể bạn muốn che phủ phần chân răng bộc lộ vì thấy răng quá dài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng có thể bạn chẳng hề bận tâm gì đến vấn đề thẩm mỹ nhưng bạn bị ê răng khi ăn hay uống thức ăn nóng hay lạnh. Phẫu thuật ghép mô mềm sẽ phục hồi những hư hại và ngăn chặn sự tụt nướu tiếp tục dẫn đền sự phá hủy mô nướu và xương. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 hoặc nhiều răng đem lại sự hài hòa của đường viền nướu và cải thiện tình trạng ê buốt răng.

phẫu thuật nha chu

phẫu thuật cấy ghép mô mềm

Phẫu thuật tăng kích thước sóng hàm

Sau khi nhổ răng, nướu và xương hàm vùng răng nhổ bị khuyết. điều này xảy ra do xương ổ răng bị tiêu khi không còn nâng đỡ răng. Vùng xương hàm khuyết lõm dẫn đến khả năng răng thay thế dài hơn so với răng bên cạnh và không tự nhiên. Nha sĩ có thể có thể lấp đầy vùng khuyết lõm này bằng các phương pháp phẫu thuật tăng kích thước song hàm nhăm tạo sự hài hòa của đương viền nướu, xương đem lại cho phục hình vẻ tự nhiên,thẩm mỹ và dễ vệ sinh.

chi phí phẫu thuật nha chu

Tùy thuộc vào mức độ và loại hình phẫu thuật mà chi phí điều trị khác nhau, mà chi phí dao động từ 500.000đ đến 25 triệu đồng.

Sài Gòn B.H địa chỉ nha khoa uy tín cho sự lựa chọn của bạn

Chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng, Nha Khoa Sài Gòn B.H là một trong những phòng khám nha khoa chất lượng ở Biên Hòa mà bạn có thể đến để được chăm sóc một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: