Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tụt nướu thường là hậu quả của bệnh nha chu. Tụt nướu gây mất thẩm mỹ và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Phẫu thuật nướu sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề do tụt nướu gây ra.

Tụt nướu

Tụt nướu

Phẫu thuật tạo hình nướu là gì?

Phẫu thuật tạo hình nướu là một chuyên ngành của phẫu thuật nha chu. Phẫu thuật tạo hình nướu mang lại nụ cười hoàn chỉnh cho những người có khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ ở vùng nướu.

Tại sao phải phẫu thuật nướu

Ðể làm sạch và giảm bớt các túi răng

Nguyên nhân chính gây ra các bệnh về nướu là do một màng vi trùng (bacteria plaque) không màu sắc bám chặt vào răng. Vì thế, bạn cần phải đánh răng hằng ngày để loại trừ chất plaque. Nếu chất plaque này không được lấy ra hết, các độc tố do vi khuẩn chứa trong plaque gây ra sẽ làm đau nhức nướu và phá hủy các tế bào bao bọc, tạo thành những túi răng (periodontal pockets). Dần dần, chất plaque càng cứng tạo thành lớp phủ dày gọi là cao răng. Với thời gian, plaque và cao răng càng nhiều sẽ làm cho nướu răng càng ngày càng tách rời ra khỏi răng. Nướu và xương sẽ không còn bám chặt vào răng nữa, các túi răng càng lúc càng sâu, và cuối cùng gốc răng lung lay, dẫn đến tình trạng rụng răng.

trước và sau khi phẫu thuật nướu

Trước và sau khi phẫu thuật nướu

Ðánh răng và dùng chỉ nha khoa không thể làm túi răng sạch được, cũng như không thể tẩy sạch các chất plaque. Thậm chí nha sĩ của bạn cũng khó có thể tẩy sạch các túi răng đã quá sâu. Thế nên, các nha sĩ sẽ khuyên bạn làm phẫu thuật để tẩy sạch plaque và cao răng bám dưới lợi. Sau khi phẫu thuật, các túi răng sẽ giảm bớt, và nướu sẽ được chỉnh đổi vị trí để làm giảm thiểu tối đa những vùng mà các vi khuẩn gây bệnh có thể ẩn náu.

Tái tạo lại hình dạng của xương đã hư hại

Nếu xương răng bị mất, bạn cần phẫu thuật để ghép xương, làm bằng phẳng những chỗ xương không đều và giúp các túi răng mau lành.

Tái tạo và hồi sinh các tế bào

Nếu bệnh về nướu không được chữa trị, nướu và tổ chức xương quanh răng sẽ càng bị hư hại. Chất plaque càng dày thêm dọc theo gốc răng, gây nhiễm trùng và làm hư nghiêm trọng đến phần xương chống đỡ chân răng.

Phẫu thuật để tái tạo lại xương và các tế bào đã bị mất hoặc hư hại là điều cần thiết lúc này. Phẫu thuật này sẽ tái tạo và làm mạnh thêm phần chống đỡ và làm răng bền chắc hơn.

Phẫu thuật kéo dài chân răng

Khi có một hay nhiều răng bị phân hóa hoặc bị vỡ dưới đường viền nướu, bạn có thể cần đến phẫu thuật răng để điều chỉnh lại nướu và xương giúp cho răng có thể lộ thêm ra ngoài làm tiện cho việc chữa răng, hoặc hàn răng được dễ dàng.

Phẫu thuật làm dài thân răng

Phẫu thuật làm dài thân răng

Làm tăng thẩm mỹ của răng

Trong nhiều trường hợp, phẫu thuật tái tạo nướu sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho răng. Chẳng hạn như, chân răng lộ ra khi cười có thể sửa trị bằng cách phủ lên một lớp tế bào mềm. Hoặc lợi lộ ra quá nhiều khi cười có thể sửa bằng cách làm răng trông to, dài hơn.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Nha sĩ sẽ chỉ định việc có nên phẫu thuật nha chu hay không để tạo hình cho bạn một nụ cười hoàn chỉnh cũng như một hàm răng khỏe mạnh. Việc tạo hình nướu đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, năng lực và tay nghề vững chắc, vì thế bạn cần tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và phẫu thuật thành công như ý.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: