Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thưa bác sĩ, răng khôn của con mọc lệch mỗi khi ăn, thức ăn dắt vào khiến cháu đau nhức khó chịu. Con muốn nhổ răng khôn đó nhưng con sợ nhổ răng sẽ tiêu xương, hóp má. Bác sĩ cho con hỏi liệu có bị tiêu xương, hóp má khi nhổ răng khôn giống như nhổ răng hàm khác không ạ? Nếu tiêu xương thì lợi ở răng bên cạnh răng khôn có bị tụt không, gây sâu răng, nha chu không? Răng bên cạnh có bị đổ nghiêng? Bác sĩ có thể tư vấn cụ thể giúp con được không ạ. Con chân thành cảm ơn bác sĩ (Hồng Dung – dh…@yahoo.com.vn)

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn

Bạn Dung thân mến,

Răng khôn bị lệch thì việc nhổ bỏ là rất cần thiết để tránh những tác hại của nó gây ra cho bạn.

Do răng khôn là răng ngoài cùng trên cung răng nên bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề này. Lý do khiến các răng bên cạnh bị đổ nghiêng sau khi nhổ răng là do răng luôn luôn dịch chuyển nhẹ để tạo sự liên tục cho cung răng, hễ có khoảng trống thì răng bên cạnh sẽ nghiêng vào cố gắng để lấp khoảng trống.

Vì đây là răng cuối cùng trên cung hàm, răng bên cạnh không cần lấp khoảng trống nên sẽ không có hiện tượng đổ nghiêng, cũng như không cần phải trồng răng giả hay bất cứ biện pháp nào khác.

Tiêu xương hoàn toàn là một hiệu tượng sinh lý, không phải là bệnh lý, nó chỉ gây ảnh hưởng nếu bạn làm răng giả còn nếu không làm răng giả thì không ảnh hưởng gì.

Xương bị tiêu là phần xương ổ ở trên chứa răng trong đó, chứ không phải là tiêu hết xương hàm như bạn nghĩ. Xương tiêu đến đâu thì nướu sẽ tiêu theo đến đó vì nướu bám theo xương. Việc này không gây sâu răng hay nha chu.

Tóm lại thì việc nhổ bỏ răng khôn sẽ không để lại bất cứ hậu quả nào. Nên bạn có thể yên tâm. Để bạn có thể yên tâm hơn bạn có thể đến với phòng khám nha khoa ở Biên Hòa để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Thân chào bạn, chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: