Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hướng dẫn bệnh nhân một số cách ứng phó với tình trạng sau khi nhổ răng bị sưng. Sử dụng các biện pháp này sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn

Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Nhổ răng bị sưng là hiện tượng thường thấy sau khi nhổ răng, tuy nhiên, sưng chỉ ở mức độ nhẹ và giảm dần sau vài ngày. Một vài cách xử lý tình trạng bị sưng sau nhổ răng dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, dấu hiệu sưng giảm hẳn, đồng thời bạn có thể phân biệt được đâu là dấu hiệu bình thường, đâu là dấu hiệu sưng bất thường.

Phải làm gì khi nhổ răng bị sưng

  • Dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ là biện pháp tốt nhất để kiểm soát tình trạng nhổ răng bị sưng. Nếu sử dụng thuốc theo đơn, chỉ từ 2 đến 3 ngày, vị trí răng nhổ sẽ giảm hẳn sưng tấy.
  • Chườm lạnh là một cách kiểm soát tình trạng nhổ răng bị sưng. Nếu vị trí răng nhổ sưng và đỏ tấy, bạn có thể sử dụng viên đá nhỏ chườm xung quang (tránh trực tiếp vào vết răng nhổ). Chườm đá sẽ giúp cho cục máu đông không bị tan, không bị kích thích dẫn tới sưng và chảy máu. Tuy nhiên khi chườm lạnh bạn cần lưu ý không chườm quá lâu. Nếu nướu lợi quá lạnh cũng không tốt cho quá trình lành thương.
  • Hạn chế va chạm vào vị trí răng nhổ. Nếu sau nhổ răng bị sưng, bạn nên vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh ăn nhai phía răng nhổ để tránh hiện tượng sưng nghiêm trọng hơn.

Sau khi nhổ răng thừa có cần khắc phục kẽ thưa không?

Dấu hiệu nhổ răng bị sưng bất thường

Nhổ răng bị sưng bất thường khi vị trí răng nhổ sưng to, đỏ, mọng, sưng kèm theo các hiện tượng khác như đau nhức, chảy máu khó kiểm soát, viêm nhiễm, có mùi hôi,… Trường hợp này bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ từ phía bác sĩ nha khoa.

Đối với hiện tượng nhổ răng bị sưng, bệnh nhân có thể không cần lo lắng nếu hiện tượng sưng ở mức độ nhẹ. Với đơn thuốc của bác sĩ sẽ đảm bảo cho dấu hiệu này giảm hẳn sau một vài ngày.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: