Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng sứ thẩm mỹ được triển khai khá phổ biến tại nhiều nha khoa để áp dụng cải thiện nhiều tình trạng khuyết điểm khác nhau về răng như: răng sâu, răng sứt mẻ, răng nhiễm tetracycline… Sử dụng răng sứ để bọc răng sứ thẩm mỹ, ngoài ra còn sử dụng làm răng giả thay thế răng vĩnh viễn bị mất.

Răng sứ Ceramill Zolid thách thức vẻ đẹp tự nhiên

Giải pháp bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Các bạn có thể cắt nghĩa chung chung một cách dễ hiểu về giải pháp bọc sứ đó là hình thức sử dụng một chiếc răng giả có chất liệu làm từ sứ có mô hình như răng thật sẽ được chụp lên trên răng thật của bạn. Xét về màu sắc có màu tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ khá cao. Tuy theo loại sứ khác nhau mà có màu khác nhau. Vậy bọc răng sứ được thực hiện như thế nào là hợp lý?

Về quy trình bọc sứ không quá phức tạp, với công nghệ và ngành nha phát triển nên giai đoạn làm răng sứ nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến nha khoa thăm khám để bác sĩ xác định cấu trúc răng và có kế hoạch mài cùi răng đúng kích cỡ.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Sau khi mài cùi xong bác sĩ cho bạn mang răng tạm đợi khi nào có răng sứ thật hoàn thành sẽ gắn cố định cho bạn. Đa số bệnh nhân đều quan tâm vấn đề mài cùi răng sợ ảnh hưởng đến tủy răng.

Có hai trường hợp bạn cần lưu ý. Trường hợp đầu tiên khi răng bị sâu nếu hư tủy thì vấn đề phải điều trị lấy tủy sạch sẽ mới bọc răng sứ là điều đương nhiên. Còn trường hợp răng nhiễm tetratracycline bọc sứ để thẩm mỹ đẹp hơn thì bác sĩ sẽ có kế hoạch mài cùi sao cho thích hợp nhất để tránh làm hư tủy. Bạn có thể yên tâm vì răng sứ bao bọc răng thật của bạn nên răng thật đã được bảo vệ an toàn nên bạn ăn nhai bình thường. Tuy nhiên các bạn cần lưu tâm đến cách bảo quản răng sứ để gia tăng tuổi thọ cho răng

Sau khi bọc sứ các bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách theo bác sĩ hướng dẫn, tránh ăn những thức ăn quá cứng để tránh sứt mẻ răng sứ. Nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: